Tàu sân bay Mỹ Ronald Reagan quay lại hoạt động ở Biển Đông

3 Thanh Niên Online
Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ Ronald Reagan đã trở lại Biển Đông ngày 14.8, thực hiện các hoạt động diễn tập trên biển.
Chiến đấu cơ  F/A-18E Super Hornet cất cánh từ tàu sân bay USS Ronald Reagan ở Biển Đông ngày 14.8 /// Hải quân Mỹ Chiến đấu cơ F/A-18E Super Hornet cất cánh từ tàu sân bay USS Ronald Reagan ở Biển Đông ngày 14.8 - Hải quân Mỹ
Chiến đấu cơ F/A-18E Super Hornet cất cánh từ tàu sân bay USS Ronald Reagan ở Biển Đông ngày 14.8
Hải quân Mỹ
Theo thông báo đăng trên website của Hạm đội Thái Bình Dương thuộc hải quân Mỹ, nhóm tác chiến tàu sân bay Ronald Reagan, gồm tàu sân bay USS Ronald Reagan, không đoàn số 5, tuần dương hạm USS Antietam cùng 2 khu trục hạm USS Mustin và USS Rafael Peralta thực hiện các hoạt động phối hợp với chiến đấu cơ. Nhóm tác chiến tàu sân bay này còn tiến hành những hoạt động và diễn tập nhằm duy trì ổn định trên biển.
Cuộc diễn tập nói trên cho thấy nhóm tác chiến tàu sân bay Ronald Reagan đã trở lại Biển Đông. Nhóm tác chiến tàu sân bay Ronald Reagan trước đó đã tiến hành cuộc tập trận chung với nhóm tác chiến tàu sân bay Nimitz ở Biển Đông vào ngày 17.7, sau khi Mỹ bác bỏ yêu sách biển của Trung Quốc ở khu vực.

[VIDEO] Chiến hạm Nhật tập trận chung với tàu sân bay Mỹ ở Biển Đông

Trước đó, từ ngày 4 - 7.7, hai nhóm tác chiến tàu sân bay nói trên đã hợp thành Lực lượng tác chiến tàu sân bay Nimitz, tiến hành các hoạt động và tập trận chung ở Biển Đông. Đó là cuộc tập trận chung của hai tàu sân bay Mỹ đầu tiên ở Biển Đông từ năm 2014, diễn ra trong khi quân đội Trung Quốc ngang nhiên tập trận phi pháp ở vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.
“Các hoạt động ở Biển Đông tiếp tục thể hiện cam kết của Mỹ với các đồng minh và đối tác, và cách tiếp cận hợp tác đối với sự ổn định và tự do của các vùng biển trong khu vực”, hải quân Mỹ nhấn mạnh trong thông báo ngày 14.8. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đỗ Đức Tùng

Đỗ Đức Tùng

Mong sao hải quân Mỹ xuất hiện nhiều hơn nữa giữ trật tự ổn định,tự do hàng hải ở khu vực biển đông,để vùng biển này ổn định và phát triển.
Dang Xuan Dien

Dang Xuan Dien

Các nước trên thế giới đoàn kết lại kiên quyết không để một thế lực nào bành trướng thống trị thế giới
Huỳnh Chung

Huỳnh Chung

Cứ nhìn lại quan hệ Nhật Mỹ từ trước và sau Thế chiến thứ 2 thì chúng ta cũng thừa biết là ta đang cần ai và nên hợp tác với ai lâu dài hơn rồi !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng một cấu trúc khổng lồ được tập hợp từ các thiên hà  /// Science Photo Library

Phát hiện đảo ngược hiểu biết lâu nay về vũ trụ

Con người vừa phát hiện một trong những cấu trúc lớn nhất của vũ trụ: một vòng cung khổng lồ tập hợp các thiên hà trải dài 3,3 tỉ năm ánh sáng, thách thức những hiểu biết cơ bản nhất của nhân loại về vũ trụ.

Máy bay ngày tận thế Il-80 của Nga /// Reuters

Nga đóng máy bay 'ngày tận thế' mới

Nga đang đóng một dòng máy bay ngày tận thế mới, phương tiện để sơ tán và là trung tâm chỉ huy của giới lãnh đạo trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân.