Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông

19 Thanh Niên Online

Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan đang ở Biển Đông để tiến hành cuộc tuần tra thông thường, theo tờ The Japan Times.

Chiến đấu cơ cất cánh từ tàu sân bay USS Ronald Reagan ở Biển Đông /// Hải quân Mỹ Chiến đấu cơ cất cánh từ tàu sân bay USS Ronald Reagan ở Biển Đông - Hải quân Mỹ
Chiến đấu cơ cất cánh từ tàu sân bay USS Ronald Reagan ở Biển Đông
Hải quân Mỹ
Những hình ảnh được đưa lên trang Facebook của tàu USS Ronald Reagan hôm nay 6.8 cho thấy tàu sân bay này tiến hành cuộc diễn tập bay ở Biển Đông. Hiện không rõ hoạt động này diễn ra tới khi nào.
Ngoài ra, Đài ABS-CBN News đưa tin USS Ronald Reagan vào "vùng biển Philippines" trong hôm nay 6.8, nhưng không nói rõ cụ thể tàu này ở khu vực nào.
Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông - ảnh 1

Chiến đấu cơ hạ cánh xuống tàu sân bay USS Ronald Reagan ở Biển Đông

Hải quân Mỹ

Thông tin tàu USS Ronald Reagan hoạt động ở Biển Đông được đưa ra giữa lúc tình hình Biển Đông đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng quốc tế.
Nhóm tàu khảo sát Hải Dương Địa chất 8 và tàu hải cảnh hộ tống của Trung Quốc vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam và nhiều nước đã lên tiếng phản đối.
Trong cuộc họp báo ở Sydney hôm 4.8, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cảnh báo về những hành vi gây bất ổn của Trung Quốc ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. “Chúng tôi tin chắc rằng không có quốc gia nào có thể kiểm soát khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và chúng tôi đang làm việc cùng với các đồng minh và đối tác của mình để giải quyết nhu cầu an ninh cấp bách của khu vực. Chúng tôi cũng kiên định chống lại kiểu hành vi hung hăng, gây bất ổn từ Trung Quốc”, ông Esper nhấn mạnh, theo tờ The Hill.
Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ Eliot L.Engel và 4 thành viên Ủy ban Đối ngoại Thượng viện đã lần lượt ra tuyên bố lên án hành vi của nhóm tàu khảo sát Hải Dương Địa chất 8. “Tôi yêu cầu Trung Quốc rút ngay lập tức tất cả tàu khỏi vùng biển của các nước láng giềng và chấm dứt những chiến thuật dọa nạt phi pháp”, ông Engel nhấn mạnh.

[VIDEO] Hiện diện Hải quân Mỹ tại Biển Đông là "nhất quán"

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Hoàng Khải

Nguyễn Hoàng Khải

Cám ơn báo Thanh Niên đã đưa tin chính thống về những vấn đề nóng của đất nước để bạn đọc được biết. Hoan hô và cám ơn những nước trên thế giới quan tâm, giúp Việt Nam đòi lại công bằng ở thềm lục địa trên Biển Đông của chúng ta./.
DanViet

DanViet

Hoan hô Hoa Kỳ kiểm soát hàng hải và hàng không tại biển đông, quân đội Hoa Kỳ cần mạnh mẽ quyết liệt hôn nũa vối tình hình của biễn đông.
huuchau

huuchau

Đề nghị Báo Thanh niên cần thường xuyên cập nhật, chuyển tải thông tin nống về tình hình Biển Đông để đọc giả trong cả nước luôn theo dõi và đồng hành cùng đất nước. Đất nước và người dân VN chúng tôi chân thành cảm ơn bạn bè trên thế giới đã luôn quan tâm theo dõi sâu sát, ủng hộ, và có những hành động thiết thực đã giúp đỡ VN đòi lại sự công bằng theo luật pháp quốc tế trên lãnh thổ chủ quyền tại Biển Đông của VN, đồng thòi cực lực lên án mọi âm mưu muốn cưỡng ép hồng chiếm đoạt chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc VN.
Thánh phán

Thánh phán

Tình hình biển Đông vô cùng căng thẳng. Chúng ta thì rất mơ hồ không rỏ không biết thế này thì rất nguy hiểm. Chỉ khi có thông tin do truyền thông quốc tế cung cấp thì mới biết được. Ta nên có biện pháp để chủ động nắm bắt ngay khi có tàu nước ngoài vào biển đông
Thông già

Thông già

Họ biết hết nhưng họ không nói cho ai biết cả
hiếu đàm

hiếu đàm

hải quân cảnh sát biển họ biết hết
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>