Tàu sân bay Trung Quốc tập trận ở tây Thái Bình Dương

0 Thanh Niên Online
Một đội chiến hạm của hải quân Trung Quốc, trong đó tàu sân bay Liêu Ninh, đi qua vùng biển phía nam Đài Loan và tiến hành cuộc tập trận ở tây Thái Bình Dương hôm 20.4.
Chiến đấu cơ J-15 cất cánh từ tàu sân bay Liêu Ninh trong cuộc tập trận ở tây Thái Bình Dương hôm 20.4 /// Bộ Quốc phòng Trung Quốc Chiến đấu cơ J-15 cất cánh từ tàu sân bay Liêu Ninh trong cuộc tập trận ở tây Thái Bình Dương hôm 20.4 - Bộ Quốc phòng Trung Quốc
Chiến đấu cơ J-15 cất cánh từ tàu sân bay Liêu Ninh trong cuộc tập trận ở tây Thái Bình Dương hôm 20.4
Bộ Quốc phòng Trung Quốc
Thông tin trên do PLA Daily, cơ quan ngôn luận của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng hôm nay 21.4. Theo đó, chiến đấu cơ J-15 cất cánh từ tàu Liêu Ninh để tham gia cuộc tập trận ở vùng biển phía đông eo biển Ba Sỉ, nằm giữa Đài Loan và Philippines. Một số tàu khu trực Trung Quốc cũng tham gia cuộc tập trận để kiểm tra khả năng phòng thủ và tấn công, theo PLA Daily.
Cuộc tập trận nói trên diễn ra một ngày sau khi không quân Trung Quốc triển khai máy bay ném bom H-6K tiến hành cuộc tuần tra xung quanh Đài Loan để thực hiện cái gọi là “sứ mệnh thiêng liêng” của phi công nước này.
Trước đó vào ngày 18.4, hải quân Trung Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật ở eo biển Đài Loan và cuộc tập trận phòng không ở Biển Đông, với sự tham gia của một tàu đổ bộ cùng một số chiến hạm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm