Tàu USS John McCain bị thủng một lỗ bên mạn trái gần đuôi  /// Twitter/Hải quân Hoàng gia Malaysia
Tàu USS John McCain bị thủng một lỗ bên mạn trái gần đuôi Twitter/Hải quân Hoàng gia Malaysia

Tổng cộng có 10 thủy thủ mất tích và 5 người bị thương trong vụ va chạm giữa tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS John McCain và tàu dầu Alnic MC ở phía đông Singapore.

Hải quân Mỹ cho biết  tàu chiến “bị hư hại ở phần đuôi tàu bên mạn trái” trong lúc va chạm với tàu Alnic MC gần eo biển Malacca.

Chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ đang được triển khai còn tàu USS John S.McCain đã tiếp tục hành trình để cập cảng ở Singapore với sự hỗ trợ của một số tàu khác, theo thông tin tin trên website của Hạm đội 7.

“Ngoài một số tàu kéo, tàu tuần duyên Basking Shark, tàu tuần tra RSS Gallant và các trực thăng của hải quân Singapore hiện đang ở khu vực trên để hỗ trợ”, thông báo viết.
Bên cạnh đó, các trực thăng MV-22 và SH-60 từ tàu tấn công đổ bộ Mỹ USS America cũng đã được điều động đến hiện trường.
Tàu USS John McCain: 10 thủy thủ mất tích, 5 người bị thương  - ảnh 1
tàu dầu Alnic MC Vesseltracker
Alnic MC là tàu chở dầu mang cờ Liberia, dài 183m và có tải trọng 50.760 tấn. Vụ việc xảy ra khi tàu đang chở gần 12.000 tấn dầu trên đường từ thành phố Pyeongtaek (Hàn Quốc) đến Singapore, theo báo The Straits Times. Tuy nhiên, một thủy thủ cho biết không có tràn dầu dù tàu cũng gặp một số hư hại.
Trước đó hồi tháng 6, khu trục hạm USS Fitzgerald thuộc hải quân Mỹ cũng đã va chạm với tàu hàng Philippines, khiến 7 thủy thủ thiệt mạng, bao gồm một quân nhân gốc Việt.
Tàu USS John McCain: 10 thủy thủ mất tích, 5 người bị thương  - ảnh 2

 

Thụy Miên-Huỳnh Thiềm

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

tân thống xã

Có hiện đại cỡ mấy, mà con người chủ quan khi vận hành, thì cũng toi.

PHU QUANG HAI

Tàu chiến mà để bị đâm thì không thể gọi là tàu chiến ,là quân đội thì phải có sự cảnh giác cao độ .Nếu khủng bố chiếm tàu hàng hay tàu khách rồi dùng tàu đó để khủng bố thì thiệt hại vật chất chỉ 1 còn thiệt hại về uy tín là 10 .ngưới nào chỉ huy tàu chiến mà d8e63 xảy ra đâm va thì không chuyên nghiệp , không phải sỉ quan quân đội .trình độ còn thua cả thuyền viên tàu cá

Thủy

Tiếp theo sẽ là cá voi, xuồng ba lá, vỏ lãi, thuyền thúng...

Bình luận