Tay súng IS châm ngòi bạo loạn nhà tù ở Tajikistan

0 Thanh Niên Online
Ít nhất 27 người thiệt mạng trong vụ bạo loạn tại một nhà tù an ninh nghiêm ngặt ở thành phố Khujand, miền bắc Tajikistan.
Lực lượng an ninh bên ngoài nhà tù ở Khujand  /// Chụp màn hình Asia-Plus Lực lượng an ninh bên ngoài nhà tù ở Khujand - Chụp màn hình Asia-Plus
Lực lượng an ninh bên ngoài nhà tù ở Khujand
Chụp màn hình Asia-Plus
Bạo loạn bùng phát khi một tù nhân dính líu với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tấn công một quản giáo và giật được súng trường của người này, theo Đài RT ngày 9.11 dẫn lời một quan chức thuộc Bộ Nội vụ Tajikistan. Sau đó, các tù nhân khác tìm cách chiếm giữ tòa nhà.
Tuy nhiên, lực lượng an ninh nhanh chóng được huy động đến vãn hồi trật tự. Hậu quả là ít nhất 25 tù nhân và 2 nhân viên an ninh thiệt mạng. Ít nhất 6 quản giáo đã bị thương.
Vụ việc khiến toàn bộ lực lượng an ninh ở thành phố Khujand được đặt trong tình trạng báo động cao, mọi tuyến đường ra vào khu vực trên bị kiểm soát chặt chẽ.
Theo giới chức sở tại, nhà tù trên là nơi giam giữ các tù nhân bị kết tội dính líu các tổ chức Hồi giáo cực đoan.
Vụ việc trên làm gia tăng lo ngại rằng tổ chức IS có thể đẩy mạnh hoạt động ở Tajikistan, quốc gia Trung Á giáp biên giới với Afghanistan.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Binh sĩ Mỹ trong một cuộc tuần tra ở Syria mới đây /// Chụp màn hình NBC News

Tổng thống Trump nói để binh sĩ ở lại Syria vì dầu

Tổng thống Donald Trump tuyên bố sứ mệnh của binh sĩ Mỹ ở Syria là tập trung bảo vệ các mỏ dầu trong khi ý định của Lầu Năm Góc là ưu tiên chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), theo tạp chí Politico.