Tel Aviv bị tấn công bằng tên lửa lần đầu tiên sau 2014, Israel đáp trả Hamas

0 Thanh Niên Online
Không quân Israel ngày 15.3 oanh tạc nhiều căn cứ của phong trào Hamas tại Dải Gaza, đáp trả vụ phóng tên lửa từ vùng này sang Tel Aviv lần đầu tiên kể từ năm 2014.
Bầu trời Dải Gaza rực sáng sau cuộc không kích của không quân Israel /// AFP Bầu trời Dải Gaza rực sáng sau cuộc không kích của không quân Israel - AFP
Bầu trời Dải Gaza rực sáng sau cuộc không kích của không quân Israel
AFP
Máy bay chiến đầu của không quân Israel rạng sáng 15.3 không kích các căn cứ của phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza. Đài Israel Radio đưa tin một trong những địa điểm là căn cứ của các chỉ huy biệt kích hải quân thuộc Hamas. Hiện chưa rõ mức độ thiệt hại và con số thương vong.
Cuộc không kích được tiến hành theo chỉ đạo của Thủ tướng Benjamin Netanyahu và giới chỉ huy quân đội tại Tel Aviv, nhằm đáp trả vụ 2 quả tên lửa từ Gaza phóng vào thành phố Tel Aviv lần đầu tiên kể từ năm 2014.
Quân đội Israel cáo buộc Hamas đứng sau vụ việc nhưng lực lượng này ngay lập tức bác bỏ. Một số nguồn loan tin rằng 2 quả tên lửa bị hệ thống tên lửa phòng không Iron Dome của Israel bắn hạ nhưng quân đội nước này phủ nhận, đồng thời cho biết 2 quả tên lửa rơi xuống vùng đất trống và không gây thương vong.
Tờ Times of Israel đưa tin nhiều người dân tại thành phố lớn thứ hai Israel và khu vực lân cận đã bỏ chạy xuống những hầm trú bom để ẩn náu.
Vụ việc diễn ra trong bối cảnh Israel sắp tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 9.4. Đây cũng là lần đầu tiên tên lửa từ Gaza phóng vào Tel Aviv kể từ cuộc xung đột căng thẳng giữa 2 bên vào năm 2014.
[VIDEO] Israel ra quân triệt phá đường hầm của Hezbollah

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Campuchia đã thắt chặt nhiều biện pháp bện dịch /// Reuters

Nguy cơ Campuchia 'vỡ trận' vì Covid-19

Campuchia vừa công bố đã tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 cho 1 triệu dân, nhưng nước này vẫn đứng trước nguy cơ “vỡ trận” giữa bối cảnh tình hình liên tục diễn biến xấu sau khi xuất hiện các ca bệnh do người Trung Quốc trốn cách ly.