TEPCO sắp đưa người vào Fukushima số 1

0
Hôm qua, Công ty điện lực Tokyo (TEPCO) của Nhật Bản bắt đầu lắp đặt thiết bị để chuẩn bị đưa người vào sửa chữa hệ thống làm mát tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1. Theo Reuters, đây là bước đi quyết định nhằm nắm lại quyền kiểm soát các lò phản ứng sau khi chúng bị hư hại nghiêm trọng trong thiên tai đôi vào ngày 11.3.

Công ty này đã dựng những khu lều đặc biệt tại lối vào các tòa nhà chứa tua-bin để nhân viên có thể tùy ý di chuyển ra vào. TEPCO cũng gắn quạt kèm theo bộ phận lọc tại lò phản ứng số 1 nhằm giảm lượng phóng xạ xuống còn 1/12 so với hiện nay.

Trong khi đó, các binh sĩ đã tiến vào khu vực nằm trong vòng bán kính 10 km xung quanh nhà máy để tìm kiếm thi thể các nạn nhân mất tích, lần đầu tiên quân đội thực hiện việc tìm kiếm trong khu vực này kể từ khi nhà máy điện rò rỉ phóng xạ. Đến hôm qua, lượng phóng xạ tại thềm đại dương gần Fukushima số 1 vẫn cao gấp 100 đến 1.000 lần so với bình thường, theo Kyodo News.

H.G

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được Thái tử Sheikh Mohammed bin Zayed al-Nahyan tiếp đón trong chuyến thăm UAE /// Reuters>

Tăng dần ảnh hưởng

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chuẩn bị thăm các nước châu Phi sau khi ghé vịnh Ba Tư trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi tái đắc cử nhiệm kỳ hai.