TEPCO sắp đưa người vào Fukushima số 1

0
Hôm qua, Công ty điện lực Tokyo (TEPCO) của Nhật Bản bắt đầu lắp đặt thiết bị để chuẩn bị đưa người vào sửa chữa hệ thống làm mát tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1. Theo Reuters, đây là bước đi quyết định nhằm nắm lại quyền kiểm soát các lò phản ứng sau khi chúng bị hư hại nghiêm trọng trong thiên tai đôi vào ngày 11.3.

Công ty này đã dựng những khu lều đặc biệt tại lối vào các tòa nhà chứa tua-bin để nhân viên có thể tùy ý di chuyển ra vào. TEPCO cũng gắn quạt kèm theo bộ phận lọc tại lò phản ứng số 1 nhằm giảm lượng phóng xạ xuống còn 1/12 so với hiện nay.

Trong khi đó, các binh sĩ đã tiến vào khu vực nằm trong vòng bán kính 10 km xung quanh nhà máy để tìm kiếm thi thể các nạn nhân mất tích, lần đầu tiên quân đội thực hiện việc tìm kiếm trong khu vực này kể từ khi nhà máy điện rò rỉ phóng xạ. Đến hôm qua, lượng phóng xạ tại thềm đại dương gần Fukushima số 1 vẫn cao gấp 100 đến 1.000 lần so với bình thường, theo Kyodo News.

H.G

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố công nhận tây Jerusalem là thủ đô Israel  /// AFP>

Úc công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel

Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 15.11 công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel. Tuy nhiên Úc sẽ chưa dời đại sứ quán từ Tel Aviv về đây khi hòa bình giữa Israel và Palestine chưa đạt được.
 
Công nhân sơn mặt bằng tại một cảng ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông /// Reuters>

Thế lưỡng nan

Bộ Thương mại Trung Quốc hôm qua thông báo nước này và Mỹ đã đạt được đồng thuận về vấn đề thương mại giữa hai bên.