Thả xe tăng xuống biển để bảo vệ môi trường

0 Thanh Niên Online

Tổ chức bảo vệ môi trường ở Li Băng muốn tạo môi trường sống cho các sinh vật và “thiên đường” cho dịch vụ lặn biển.

Xe tăng cũ được thả xuống biển để tạo môi trường sống cho sinh vật biển /// AFP Xe tăng cũ được thả xuống biển để tạo môi trường sống cho sinh vật biển - AFP
Xe tăng cũ được thả xuống biển để tạo môi trường sống cho sinh vật biển
AFP
Theo BBC ngày 29.7, tổ chức bảo vệ môi trường Những người bạn của Bờ biển Sidon (FCS) tại Li Băng vừa thả 10 chiếc xe tăng và xe bọc thép cũ xuống Địa Trung Hải nhằm tạo môi trường sống cho sinh vật biển.
Hình ảnh những chiếc xe thả xuống biển tại một vị trí chỉ cách thành phố Sidon khoảng 3 km thu hút rất nhiều người đến xem. FCS cho biết sáng kiến này nhằm tạo một “công viên dưới nước” và đã được quân đội Li Băng cung cấp các xe cũ.
“Đây sẽ là một thiên đường cho các thợ lặn và nơi các sinh vật biển có thể sinh sôi nảy nở”, ông Kamel Kozbar thuộc FCS nói và cho biết rong biển sẽ sớm bao phủ các xe.
Li Băng có đường bờ biển dài khoảng 200 km tại Địa Trung Hải nhưng luôn phải loay hoay giải quyết vấn đề ô nhiễm rác trên các bãi biển. Ngay tại Sidon, một bãi rác khổng lồ nằm chắn cả một khu vực cạnh bãi biển dù thành phố vừa khánh thành cơ sở xử lý rác thải mới.
Theo ông Kozbar, những chiếc xe tăng được đặt với tháp pháo hướng về Israel ở phía nam thể hiện “sự đoàn kết với người dân Palestine”. Hình ảnh cho thấy đây có thể là loại xe tăng hạng nhẹ AMX-13 do Pháp sản xuất, với kiểu tháp pháo đặc trưng.
Thả xe tăng xuống biển để bảo vệ môi trường - ảnh 1
Những hình ảnh xe tăng được thả xuống biển ở Li Băng
AFP
Thả xe tăng xuống biển để bảo vệ môi trường - ảnh 2
Thả xe tăng xuống biển để bảo vệ môi trường - ảnh 3
Thả xe tăng xuống biển để bảo vệ môi trường - ảnh 4
[VIDEO] Mỹ đem tàu chiến cũ ra đánh đắm trong tập trận RIMPAC 2018

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>