Thái Lan bắt 2 thủ lĩnh biểu tình vì làm ồn ở nơi công cộng

0 Thanh Niên Online
Hai thủ lĩnh của một nhóm biểu tình đòi tổ chức bầu cử ở Bangkok (Thái Lan) bị cảnh sát nước này bắt vì tội gây ồn ào ở nơi công cộng.
Biểu tình của những người đòi bầu cử ở Bangkok  /// Minh Quang Biểu tình của những người đòi bầu cử ở Bangkok - Minh Quang
Biểu tình của những người đòi bầu cử ở Bangkok
Minh Quang
Chiều tối qua 13.1, nhóm biểu tình kéo xuống đường ngay giữa trung tâm Bangkok và tập trung ở khu vực đường Ratchaprasong, nơi sầm uất bậc nhất của thủ đô để phản đối chính quyền quân sự. Nhóm biểu tình đưa ra yêu sách đòi chính quyền không hoãn ngày bầu cử mà tổ chức như đã tuyên bố.
Chính quyền huy động một nhóm cảnh sát đến để theo dõi và giữ trật tự cho cuộc biểu tình. Ban đầu nhóm cảnh sát chỉ ở bên ngoài, nhưng sau đó tiến vào trong cùng với máy đo âm thanh và bắt hai nữ thủ lĩnh của nhóm. Cảnh sát giải thích hai nữ thủ lĩnh Nuttaa Mahattana và Cholthicha Chaengreau sử dụng loa phóng thanh có cường độ lên đến 115 decibel, trong khi chỉ được phép 50 decibel, gây náo loạn đường phố.
Thái Lan có kế hoạch tổ chức bầu cử vào 24.2 tới, nhưng thay đổi ý định và muốn hoãn cuộc bầu cử chọn chính quyền dân sự thêm một tháng, lấy lý do việc công bố kết quả bầu cử có thể ảnh hưởng buổi lễ lên ngôi của nhà vua Maha Vajiralongkorn hay Rama X, dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng 5.2019.
Chính quyền quân sự bãi bỏ lệnh cấm tụ tập vì mục đích chính trị hồi tháng 12.2019 và đây được xem là biểu tình hợp pháp ở Thái Lan. Phe đối lập chỉ trích việc bắt giữ những thủ lĩnh biểu tình, những người được hiến pháp bảo vệ quyền bày tỏ chính kiến chính trị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm