Thái Lan bắt nhóm cướp tài sản người Việt, Campuchia ở lễ hội té nước

4 Thanh Niên Online
Cảnh sát Thái Lan vừa bắt một nhóm móc túi, cướp tài sản với các thành viên người Việt và người Campuchia trong mùa lễ hội Songkran vừa mới kết thúc.
Một nghi phạm trong nhóm người Việt và Campuchia cướp tài sản ở lễ hội té nước /// Khaosod Một nghi phạm trong nhóm người Việt và Campuchia cướp tài sản ở lễ hội té nước - Khaosod
Một nghi phạm trong nhóm người Việt và Campuchia cướp tài sản ở lễ hội té nước
Khaosod
Sáng nay 17.4, cảnh sát Thái Lan tổ chức họp báo và công bố thông tin vụ bắt nhóm móc túi, cướp tài sản gồm một thanh niên Việt Nam và 2 người Campuchia. Phung Vinh Loi, 29 tuổi cùng với Tuy Ven, 35 tuổi và Tuy Chan Thoeun, 32 tuổi, bị bắt cùng với tang vật là 25 chiếc điện thoại di động.
Theo cảnh sát, Loi bị bắt hôm 15.4 sau khi ra tay lấy cắp điện thoại của một người phụ nữ tham gia lễ hội Songkran, hay còn gọi là té nước ở khu dành cho người nước ngoài Khaosan trong Bangkok.
Trong lễ hội thu hút đông người Thái và khách du lịch nước ngoài này, người tham gia thường bỏ điện thoại và tài sải có giá bên trong túi nhựa cứng và đeo trước ngực hay bên hông. Loi khai với cảnh sát nhóm của hắn có chung một hành động là cắt dây đeo túi nhựa cứng, cướp tài sản của nạn nhân, sau đó chuyền cho người trong nhóm và tẩu thoát.
Thông thường các nạn nhân không hay biết do quá phấn khích tham gia lễ hội, bên cạnh quá đông người tham dự. Khi phát hiện mất tài sản, nhiều người không nhận diện được kẻ lấy cắp tài sản của mình.
Thái Lan bắt nhóm cướp tài sản người Việt, Campuchia ở lễ hội té nước - ảnh 1
Lễ hội té nước thu hút người dân và khách du lịch nước ngoài
Minh Quang
Tuy nhiên, trong phi vụ cướp tài sản hôm 15.4 Loi đã bị nạn nhân phát hiện và truy hô. Nhiều người xung quanh ùa đến bắt và giao Loi cho cảnh sát.
Cảnh sát truy tìm ra hai đồng phạm người Campuchia tại một căn nhà và tại đây họ phát hiện ra tang vật là số điện thoại di động trên cùng với nhiều loại ngoại tệ và thẻ tín dụng, được cho là do nhóm này lấy cắp của các nạn nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hai dân

Hai dân

Lại là người Việt?! Chỉ còn biết thở dài!!!!
longtrantuan

longtrantuan

sao người Việt xấu đến vậy?
Phan thương

Phan thương

Người Việt ơi là người Việt . xấu hổ quá
toancao

toancao

Ở việt nam làm ăn cũng được, sao phải qua thái lan, mang tiếng tổ quốc quá, án tù ở thái xong,về việt nam nên cho bóc lịch gấp đôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cờ Trung Quốc trên mặt trăng /// CNSA/Reuters

Trung Quốc cắm cờ trên mặt trăng

Sau hơn 50 năm kể từ khi các phi hành gia Mỹ cắm cờ nước này trên mặt trăng, Trung Quốc đã trở thành quốc gia thứ hai trong lịch sử nhân loại cắm cờ lên bề mặt vệ tinh tự nhiên của Trái đất.

Các nước OPEC+ nhất trí tăng sản lượng dầu  /// Reuters

Giải pháp khả dĩ trong bất đồng

Sau nhiều giờ thảo luận căng thẳng, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+), trong đó có Nga, ngày 3.12 nhất trí gia tăng sản lượng dầu thêm 500.000 thùng/ngày, bắt đầu từ tháng 1.2021, theo Đài CNBC.