Thái Lan giảm thuế mời gọi đầu tư nước ngoài

0 Thanh Niên
Tờ The Nation ngày 21.9 đưa tin Ủy ban Đầu tư Thái Lan (BOI) đã thông qua gói chính sách ưu đãi, được gọi là Thailand Plus, nhằm tăng cường thu hút các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào nước này.
Thái Lan đang nỗ lực thu hút các doanh nghiệp nước ngoài /// Chụp màn hình Bangkok Post Thái Lan đang nỗ lực thu hút các doanh nghiệp nước ngoài - Chụp màn hình Bangkok Post
Thái Lan đang nỗ lực thu hút các doanh nghiệp nước ngoài
Chụp màn hình Bangkok Post
Cụ thể, các nhà đầu tư nước ngoài được giảm thêm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 5 năm, tăng gấp đôi mức chiết khấu đối với chi phí đào tạo và miễn thuế doanh nghiệp trong 5 năm khi thành lập các cơ sở phát triển kỹ năng.
Những doanh nghiệp đặt trụ sở bên ngoài thủ đô Bangkok không chỉ được giảm thêm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp trong vòng 5 năm, mà còn miễn thuế từ 5 - 8 năm.
Để hưởng chính sách này, các doanh nghiệp phải nộp hồ sơ lên BOI trước cuối năm 2020 với khoản đầu tư thực tế ít nhất 1 tỉ baht (761 tỉ đồng) và thực hiện trong năm 2021.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoàn xe quân sự Mỹ tại thị trấn Bardarash, Iraq sau khi rời khỏi Syria ngày 21.10	
 /// Ảnh: AFP

Lính Mỹ rời Syria sang Iraq

Lực lượng Mỹ hôm qua bắt đầu rút khỏi vùng đông bắc Syria thông qua cửa khẩu Sahela để tiến vào tỉnh Dohuk, miền bắc Iraq.