Thái Lan hạn chế khách du lịch đến đảo Koh Tachai

T.Tiên

T.Tiên

(VP Bangkok)

0 Thanh Niên Online
(TNO) Các quán bar sẽ bị đóng cửa, lượng khách du lịch đến đảo Koh Tachai sẽ bị giới hạn… đó là những nỗ lực của chính quyền Thái Lan để bảo vệ công viên biển quốc gia Similan (tỉnh Phang Nga), theo The Bangkok Post ngày 15.3.

(TNO) Các quán bar sẽ bị đóng cửa, lượng khách du lịch đến đảo Koh Tachai sẽ bị giới hạn… đó là những nỗ lực của chính quyền Thái Lan để bảo vệ công viên biển quốc gia Similan (tỉnh Phang Nga), theo The Bangkok Post ngày 15.3.

Du khách trên đảo Koh Tachai (Bangkok Post)
Du khách trên đảo Koh Tachai - Ảnh chụp màn hình Bangkok Post
Nat Kongkesorn, giám đốc công viên, cho biết đã yêu cầu dỡ bỏ các quán bar trên đảo.
Các công ty du lịch không được dùng thuyền có máy nổ lớn, và phải mang rác của du khách trở lại đất liền. Không những thế, bơi lội, lặn biển cũng bị cấm tại một số khu vực. Du khách không được lấy san hô, tiêu tiểu xuống biển, hay làm bất cứ điều gì ảnh hưởng đến tài nguyên vùng biển.
“Tuy vậy, khách vẫn có thể cho rùa và cá biển ăn”, ông Nat nói.
Ngoài ra, lượng khách du lịch đến đảo Koh Tachai sẽ được giới hạn xuống còn 200 người/ngày (tổng số người trên đảo không quá 250 người/ngày).
Những quy định này được đặt ra khi Bộ Tài nguyên môi trường Thái Lan cho biết đảo Koh Tachai đang bị đe dọa bởi chất thải, rác, ô nhiễm môi trường phát sinh từ lượng du khách quá đông.
Hiện nay, mỗi ngày có hơn 1.000 du khách đến thăm đảo Koh Similan và Koh Tachai.
Khi quy định này có hiệu lực, những du khách vốn ưa thích đảo Koh Tachai nhưng không có suất đến được có thể chuyển sang các đảo lân cận như Koh Mieng, Koh Paed và Koh Bua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chú chó Major chạy trong khuôn viên Nhà Trắng /// Reuters

Đệ nhất khuyển tái xuất Nhà Trắng

Sau 4 năm nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump, Nhà Trắng cuối cùng cũng đón chào sự trở lại của những “đệ nhất khuyển” khi hai chú chó của Tổng thống Joe Biden theo chủ dọn vào nhà mới.