Thái Lan tịch thu lịch in hình ông Thaksin, bà Yingluck

0 Thanh Niên
Ngày 6.11, hàng chục cảnh sát cùng binh sĩ Thái Lan tiến hành lục soát một ngôi nhà ở tỉnh Ubon Ratchathani, miền bắc nước này và tịch thu hơn 5.000 cuốn lịch bàn in hình 2 cựu thủ tướng Thaksin và Yingluck Shinawatra.
Cảnh sát Thái Lan tịch thu lịch in hình ông Thaksin và bà Yingluck /// Chụp màn hình Bangkok Post Cảnh sát Thái Lan tịch thu lịch in hình ông Thaksin và bà Yingluck - Chụp màn hình Bangkok Post
Cảnh sát Thái Lan tịch thu lịch in hình ông Thaksin và bà Yingluck
Chụp màn hình Bangkok Post
Lực lượng an ninh cũng bắt giữ một thanh niên là con trai một lãnh đạo cấp cao thuộc phe Áo đỏ, lực lượng ủng hộ gia tộc Shinawatra. Ông này không có mặt khi cuộc truy quét diễn ra và nhà chức trách đang tiến hành lùng bắt.
Theo kết quả điều tra, số lịch nói trên sẽ được đưa đến thủ đô Bangkok để phát cho người dân vào dịp năm mới 2019. Trước đó, cảnh sát thẩm vấn một phụ nữ ở tỉnh Udon Thani vì sở hữu cuốn lịch tương tự. Bà này cho biết đã được phát khi tham gia xuống đường ở Bangkok hồi tháng 10.
Theo các nguồn tin, chính phủ Thái Lan đang mạnh tay ngăn chặn tầm ảnh hưởng của anh em nhà Shinawatra trước thềm cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng 2.2019.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm