Thâm nhập mát xa kích dục ở Mỹ - Kỳ 1: Mại dâm trá hình

2 Thanh Niên Online

(TNO) Ngành mát xa kích dục đã trở thành nguồn sống cho những người nhập cư mới sang Mỹ và mang loại hình mại dâm với vẻ ngoài đàng hoàng, thậm chí là bí ẩn, đến Mỹ.

(TNO) Ngành mát xa kích dục đã trở thành nguồn sống cho những người nhập cư mới sang Mỹ và mang loại hình mại dâm với vẻ ngoài đàng hoàng, thậm chí là bí ẩn, đến Mỹ.

Thâm nhập mát xa kích dục ở Mỹ - Kỳ 1: Mại dâm trá hình - ảnh 1
Mát xa kích dục là một hình thức kinh doanh trái phép đang "ăn nên làm ra" tại Mỹ - Ảnh: AFP
Nhật báo The New York Post (Mỹ) hồi đầu tuần này đã đăng tải bài phóng sự hé lộ hoạt động trong lòng ngành mát xa kích dục đang phát triển rất mạnh tại Mỹ.
 Kỳ 1: Mại dâm trá hình
Vào một buổi sáng đẹp trời, Claire đón xe lửa từ nơi mình cư ngụ ở Long Island để đến chỗ làm là một cửa hàng mặt tiền tại khu Chelsea, mạn tây phố Manhattan, nơi các khung cửa sổ được dán giấy màu vàng. 
Thâm nhập mát xa kích dục ở Mỹ - Kỳ 1: Mại dâm trá hình - ảnh 2

Một nghiên cứu hồi năm 2014 của Viện Thành thị ở Washington đã tìm ra được 4.790 tụ điểm mát xa kích dục trên EroticMP.com, trang web cung cấp địa chỉ và đánh giá về các cửa hiệu mát xa dạng này. Trong đó có khoảng 1.200 cái được mở ở New York, thành phố có khoảng 2.500 quán bar và hộp đêm

 

Thâm nhập mát xa kích dục ở Mỹ - Kỳ 1: Mại dâm trá hình - ảnh 3

Sẽ chẳng ai biết cửa hàng kinh doanh cái gì nếu không nhờ một biển tượng màu nâu sẫm in gọn lỏn chữ “Spa” màu trắng.  

Bên trong tối đen như trong rạp chiếu phim, những tấm màn dày che hết ánh sáng từ bên ngoài. Mùi mồ hôi xộc lên từ tấm thảm lót sàn.

Chẳng mấy chốc cửa hàng sẽ đầy khách, nên Claire mặc vào chiếc váy sọc đen trắng và cố rặn sẵn một nụ cười để chuẩn bị cho công việc mà cô làm 80 giờ/tuần.

Cửa hàng của cô không quảng cáo “dịch vụ vui vẻ” ("happy ending" – thuật ngữ Mỹ dùng để chỉ hình thức mát xa kích dục) nhưng rất nhiều khách hàng mong đợi điều này, Claire nói với The New York Post.

Thường cô sẽ từ chối những khách có nhu cầu, nhưng đôi lúc cô cũng đồng ý làm cho những ai mà cô đánh giá là “người tử tế”, đặc biệt là những người đang gặp rắc rối trong đời sống tình cảm. “Họ cần giúp đỡ, nên tôi giúp họ”, Claire chia sẻ.

Dù thận trọng không đề cập gì đến giá cả trước khi phục vụ khách, nhưng Claire biết rằng làm cho khách “vui vẻ” bằng tay (thường diễn ra vào giữa lúc mát xa) sẽ đem lại cho cô một khoản tiền boa trị giá 60 USD/khách. Đây là số tiền cô cần để nuôi sống bản thân và cậu con trai 16 tuổi của mình.

Claire có thể kiếm số tiền boa lớn hơn, có thể lên đến 150 USD/suất, nếu cô chịu quan hệ tình dục với khách, theo The New York Post.

Trong khi phần lớn khách hàng không phản ứng gì khi bị Claire từ chối, một số người đã có những hành động quá khích. Một gã đàn ông đã đẩy cô vào tường. Claire tát hắn 2 cái vào mặt và hắn lồng lên trước khi bỏ chạy.

Tuy nhiên, sự cố lần đó khiến Claire khóc như mưa, bị sốc vì những thay đổi quá lớn của cuộc đời sau khi cô rời quê nhà Trung Quốc, nơi cô đã làm kế toán cho một doanh nghiệp có tiếng trong suốt 20 năm.

“Hắn không tin nổi (rằng tôi tát hắn). Còn tôi lúc đó nghĩ: "Tại sao chuyện này lại xảy đến với mình?", Claire nhớ lại.

Claire dĩ nhiên không phải là tên thật của người phụ nữ Trung Quốc này. Cô rời Thượng Hải để sang New York hồi năm 2012 bằng thị thực lao động và là một thành viên của đội quân lao động châu Á đang góp phần cho ngành kinh doanh trái phép này phát triển dữ dội, theo The New York Post.

Nếu mỗi tụ điểm kiếm được 20.000 USD/tháng (con số mà có 2 giáo sư thuộc trường Đại học danh tiếng Rutgers ở bang New Jersey nhận định chỉ là mức trung bình) thì mức lãi hằng năm của ngành công nghiệp trái phép này sẽ vượt con số 1 tỉ USD

Một nghiên cứu hồi năm 2014 của Viện Thành thị ở Washington đã tìm ra được 4.790 tụ điểm mát xa kích dục trên EroticMP.com, trang web cung cấp địa chỉ và đánh giá về các cửa hiệu mát xa dạng này. Trong đó có khoảng 1.200 cái được mở ở New York, thành phố có khoảng 2.500 quán bar và hộp đêm.

Nếu mỗi tụ điểm kiếm được 20.000 USD/tháng (con số mà có 2 giáo sư thuộc trường Đại học danh tiếng Rutgers ở bang New Jersey nhận định chỉ là mức trung bình) thì mức lãi hằng năm của ngành công nghiệp trái phép này sẽ vượt con số 1 tỉ USD, The New York Post cho hay. Và hình thức kinh doanh này đang phát triển rất mạnh.

Theo ước tính của Bộ Lao động Mỹ, ngành công nghiệp mát xa sẽ tăng mạnh 23% từ năm 2012 đến năm 2022.

Ngành này đã trở thành nguồn sống cho những người nhập cư mới sang Mỹ và mang loại hình mại dâm với vẻ ngoài đàng hoàng, thậm chí là bí ẩn, đến Mỹ.

“Sự bùng nổ đó đến từ đâu? Mát xa kích dục được nhà nước bỏ qua. Nó tương đối an toàn và tạo một cửa hiệu mát xa bình thường không tốn quá nhiều vốn. Ngoài ra, có một sự quan tâm chung trong xã hội về loại hình mát xa hợp pháp”, Giáo sư James Finckenauer, đồng tác giả với giáo sư Ko-lin Chin trong báo cáo nghiên cứu của trường Đại học Rutgers, cho hay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tony Tèo

Tony Tèo

Long island là một địa danh ở New York, không nên dịch thành "đảo Long"
hyutars

hyutars

Thiên đường là đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm