Thành phố ở Mexico cho phép 'yêu' nơi công cộng

1 Thanh Niên Online
Chính quyền thành phố Guadalajaran thuộc bang Jalisco (Mexico) vừa thông qua luật cho phép quan hệ tình dục nơi công cộng, với điều kiện không ai phản đối.
Chính quyền thành phố Guadalajaran cho phép quan hệ tình dục nơi công cộng để ngăn cảnh sát vòi tiền các cặp đôi /// AFP Chính quyền thành phố Guadalajaran cho phép quan hệ tình dục nơi công cộng để ngăn cảnh sát vòi tiền các cặp đôi - AFP
Chính quyền thành phố Guadalajaran cho phép quan hệ tình dục nơi công cộng để ngăn cảnh sát vòi tiền các cặp đôi
AFP
Ủy viên hội đồng thành phố Guadalupe Morfin Otero, người soạn thảo luật này, cho biết đây là động thái này nhằm ngăn chặn tình trạng cảnh sát tham nhũng cố “moi tiền” của những cặp đôi “thể hiện tình cảm” nơi công cộng, theo tờ The Independent ngày 21.8.
Bà Otero dẫn lại kết quả cuộc khảo sát gần đây cho thấy 90% sinh viên tại thành phố Guadalajara phản ánh tình trạng mặc dù họ chỉ ôm hôn nhau nhưng lại bị cảnh sát cố gắng moi tiền bằng cách đưa ra cáo buộc họ có hành vi “đồi bại” nơi công cộng.
Chính vì thế, sau cuộc họp hồi cuối tuần rồi, hội đồng thành phố thông qua luật và tuyên bố: “Thể hiện tình cảm, quan hệ tình dục hoặc phơi bày vùng kín là hành động tự nhiên tại những nơi công cộng, bên trong xe hơi hoặc chỗ kín đáo, với điều kiện không có bất kỳ ai xung quanh phản đối hay gọi cảnh sát đến can thiệp”.
Thành phố ở Mexico cho phép 'yêu' nơi công cộng - ảnh 1
Một cặp đôi bày tỏ tình cảm trên tàu điện ngầm ở Mexico
AFP
Giới chức thành phố Guadalajaran kỳ vọng luật mới sẽ giúp cảnh sát tập trung vào công tác phòng chống tội phạm hơn là đi rình rập những cặp đôi yêu nhau, theo tờ El Universal (Mexico).
Tuy nhiên, động thái này bị các đảng đối lập chỉ trích và yêu cầu hội đồng thành phố trước tiên phải tập trung vào những biện pháp nhằm quét sạch tham nhũng trong đội ngũ cảnh sát.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đào thị kim anh

Đào thị kim anh

Luật hay. Như ngầm nhắc nhở “Nếu quan hệ nơi công cộng, thế nào cũng có người phản đối” “Bạn sẽ chiếu phim sex miễn phí, nhưng có thể bị phạt”

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Anh Theresa May rời số 10 đường Downing qua cổng sau ngày 16.11.2018 /// Reuters>

Sóng gió chính trường Anh

Thủ tướng Anh Theresa May đang đối mặt với thách thức lớn dù chính phủ đã thông qua thỏa thuận sơ bộ về Brexit. 
 /// Đại học Tübingen>

Tranh hang động 12.000 năm tuổi

Các nhà khảo cổ thuộc Đại học Tübingen (Đức) đã phát hiện hai hang động chứa các bức tranh cổ ở miền đông nước Pháp.