Thế giới chạm cột mốc đáng buồn, hơn 2 triệu người chết vì Covid-19

0 Thanh Niên Online
Số trường hợp tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới đã vượt qua 2 triệu người trong bối cảnh xuất hiện các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 với độ lây lan cao hơn.
Nhân viên y tế đưa thi thể một bệnh nhân Covid-19 đến nhà hỏa táng ở Ấn Độ /// Reuters Nhân viên y tế đưa thi thể một bệnh nhân Covid-19 đến nhà hỏa táng ở Ấn Độ - Reuters
Nhân viên y tế đưa thi thể một bệnh nhân Covid-19 đến nhà hỏa táng ở Ấn Độ
Reuters
Thế giới ghi nhận hơn 1 triệu trường hợp tử vong vì Covid-19 trong vòng 9 tháng kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) cuối năm 2019.
Chỉ trong 3 tháng cuối năm 2020 cho đến nay, số người chết tăng từ 1 triệu lên hơn 2 triệu. Điều này cho thấy tỷ lệ tử vong vì Covid-19 ngày càng tăng, theo Reuters.
Hiện trung bình có hơn 11.900 người chết vì Covid-19 mỗi ngày, tương ứng cứ 8 giây có 1 trường hợp tử vong trên thế giới, theo thống kê của Reuters.
"Thế giới đã chạm đến một cột mốc đáng buồn", Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres nói trong một tuyên bố ngày 15.1.
“Đằng sau con số này là những cái tên và khuôn mặt: nụ cười giờ chỉ còn là ký ức, chiếc ghế trống mãi mãi trên bàn ăn tối của gia đình cùng căn phòng vắng bóng người thân”, ông Guterres nói, đồng thời kêu các quốc gia trên thế giới tăng cường hợp tác và viện trợ trong chương trình tiêm chủng đại trà vắc xin Covid-19.
Viện Đo lường và Đánh giá y tế (Mỹ) dự báo đến ngày 1.4, số người chết vì Covid-19 trên thế giới có thể tăng lên tới 2,9 triệu.
Bên cạnh đó, giám đốc phụ trách về tình huống khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ông Mike Ryan cảnh báo: “Chúng ta đang bước vào năm thứ 2 của đại dịch Covid-19 và tình hình có thể tồi tệ hơn vì xuất hiện nhiều biến thể mới của SARS-CoV-2 có tốc độ lây lan nhanh hơn”.
Mỹ có tổng số người chết vì Covid-19 cao nhất thế giới, với hơn 390.000 trường hợp tử vong và hơn 23,5 triệu ca nhiễm, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins. Các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề sau Mỹ là Brazil, Ấn Độ, Mexico và Anh.
Bên cạnh đó, châu Âu là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới, đến nay ghi nhận hơn 615.000 ca tử vong, chiếm gần 31% tổng số người chết vì Covid-19 trên toàn cầu.
Xem thêm:

Người nhiễm virus SARS-CoV-2 chỉ có thể được miễn dịch trong 5 tháng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm