Thêm 2 ca tử vong vì dịch MERS tại Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online
(TNO) Hàn Quốc thông báo đã có thêm 2 ca tử vong tại nước này vì mắc hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS), nâng tổng số người thiệt mạng lên 29.

(TNO) Hàn Quốc thông báo đã có thêm 2 ca tử vong tại nước này vì mắc hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS), nâng tổng số người thiệt mạng lên 29.

Thêm 2 ca tử vong vì dịch MERS tại Hàn Quốc - ảnh 1Hàn Quốc đã có 29 ca tử vong vì dịch MERS - Ảnh: Reuters
Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc đã đưa ra thông báo này ngày 25.6, theo hãng tin Yonhap. Tỉ lệ tử vong vì bệnh dịch này tại Hàn Quốc là hơn 16%.
Một trường hợp nhiễm bệnh mới nhất cũng được thông báo ngày 25.6, nâng số người được điều trị bệnh dịch này tại Hàn Quốc tăng lên 180. Bệnh nhân mắc vi rút gây MERS mới nhất là do ở cùng phòng với một bệnh nhân khác tại bệnh viện ở Busan.
Hiện 77 bệnh nhân vẫn đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó 62 người có tình trạng ổn định, theo các quan chức bộ Y tế và Phúc lợi.
Đến nay, đã có 74 người được cho xuất viện sau khi đã hoàn toàn khỏi bệnh. Trong khi đó, 2.642 người đang được cách ly vì có khả năng bị lây vi rút gây MERS sau khi tiếp xúc với các bệnh nhân.
Kể từ khi Hàn Quốc xác nhận trường hợp nhiễm MERS đầu tiên vào ngày 20.5, khoảng 14.500 người đã được cách ly vì nghi nhiễm MERS; 11.936 trong số đó đã được cho về nhà vì không có triệu chứng bị mắc dịch trong thời gian ủ bệnh của bệnh dịch này là 14 ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng một thiên hà vào thời hừng đông của vũ trụ /// NRAO/AUI/NSF

Những thiên hà bí ẩn ở rìa thời gian

Nhờ vào may mắn, các nhà thiên văn học tình cờ phát hiện sự tồn tại của hai thiên hà bí ẩn ở rìa không gian và thời gian, mà lâu nay vẫn bị ẩn giấu đằng sau bức màn bụi cực dày của vũ trụ.