Người cuối cùng được giải cứu ở Thái Lan về đến bệnh viện

Từ Tham Luang Nang Non
13 Thanh Niên Online
Chiều 10.7, thiếu niên thứ 12 và huấn luyện viên 25 tuổi được giải cứu khỏi hang Tham Luang Nang Non (tỉnh Chiang Rai) bị ngập nước, nơi đội bóng bao gồm 12 cậu bé (11-16 tuổi) và huấn luyện viên mắc kẹt hơn hai tuần qua.


Mọi người đều vỗ tay reo mừng khi chiếc xe cuối cùng về đến bệnh viện /// Nguyễn Quỳnh Mọi người đều vỗ tay reo mừng khi chiếc xe cuối cùng về đến bệnh viện - Nguyễn Quỳnh
Mọi người đều vỗ tay reo mừng khi chiếc xe cuối cùng về đến bệnh viện
Nguyễn Quỳnh
* 20 giờ 49 phút, chiếc xe cấp cứu chở thành viên cuối cùng của đôi Heo rừng đã về đến bệnh viện an toàn, kết thúc hơn 2 tuần lễ đầy lo âu. Hôm nay có lẽ là ngày hạnh phúc nhất không chỉ đối với gia đình các nạn nhân mà cả với nước Thái và bạn bè thế giới.
Khi chiếc xe cuối cùng vừa lướt qua, không ai bảo ai, phóng viên và người dân bên đường đồng loạt vỗ tay vui mừng.
[VIDEO] Người Thái Lan đổ ra đường chào mừng toàn đội Heo Rừng trở về
Thành viên thứ 13 được cứu, tức huấn luyện viên Ekapol Chanthawong, di chuyển từ cửa hang ra trực thăng, kết thúc toàn bộ chiến dịch tìm kiếm và giải cứu đầy cam go nhưng kết thúc tốt đẹp, kéo dài 17 ngày, 3 giờ, 6 phút, 43 giây.
Lúc 20 giờ 10 phút, xe chở cậu bé thứ 12 và huấn luyện viên bắt đầu từ hang ra bãi đáp trực thăng. Những người vào hang tham gia giải cứu cũng sẽ di chuyển bằng đường bộ về bệnh viện để kiểm tra y tế.
Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter: "Thay mặt nước Mỹ, xin chúc mừng đội đặc nhiệm SEAL Thái Lan và tất cả về cuộc giải cứu thành công 12 cậu bé và huấn luyện viên khỏi hang động hiểm trở".
Người cuối cùng được giải cứu ở Thái Lan về đến bệnh viện - ảnh 1
Trực thăng chở thiếu niên được cứu chiều nay về bệnh viện
Lam Yên
[VIDEO] Bạn thân chờ tổ chức sinh nhật muộn cho thành viên đội bóng Heo Rừng
Lúc 19 giờ 25 phút, Lực lượng đặc nhiệm hải quân SEAL Thái Lan chính thức xác nhận trên fanpage chính thức về chiến dịch giải cứu thành công và khẳng định tất cả đều an toàn. Họ còn thêm từ Hooyah để biểu lộ niềm vui sướng sau mỗi status thông báo cứu được 1 người ra khỏi hang. Hooyah có vẻ sẽ trở thành “từ của năm” tại Thái.
Chờ đón các thành viên đội bóng Heo rừng còn có các "đối thủ" từ đội Winner Academy (đã từng đấu với Heo rừng và kết quả hòa). Bốn thiếu niên gồm Tun,14 t uổi, Thoery, 9 tuổi, Supper 10 tuổi, và Focus 14 ttuổi. "Dù chỉ được nhìn đoàn xe nhưng chúng em muốn đón các bạn để ủng hộ tinh thần", các em nói với Thanh Niên.
Lúc 19 giờ 2 phút, thêm 2 đoàn xe cấp cứu về đến bệnh viện. Mỗi nhóm cách nhau chỉ khoảng 1 phút
Thông báo từ đội đăc nhiệm SEAL của Hải quân Thái Lan cho hay cậu bé thứ 12 cùng huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non (tỉnh Chiang Rai) đã được giải cứu. Thiếu niên thứ 10. và 11 chuẩn bị được đưa lên trực thăng đến bệnh viện.
Như vậy tất cả 13 người mắc kẹt đã được giải cứu sau khi lực lượng cứu hộ tiến hành chiến dịch đưa các nạn nhân ra khỏi hang từ hôm 8.7. Tất cả được cho là trong tình trạng sức khỏe không quá nguy hiểm.  
Người cuối cùng được giải cứu ở Thái Lan về đến bệnh viện - ảnh 2
Thành viên đội bóng Winner Academy ngồi chờ các bạn về bệnh viện
Lam Yên
[VIDEO] Trường học của thành viên đội bóng Heo Rừng sớm chiều cầu nguyện
Theo tường thuật của phóng viên Thanh Niên, đúng 18 giờ 30 phút đoàn xe cấp cứu đầu tiên về đến bệnh viện vào 18 giờ 30 phút.
Phóng viên báo Thairath cho Thanh Niên hay bình thường thời gian sơ cứu tại cửa hang khoảng 20 phút. Đến hiện tại, em thứ 9 vẫn chưa về đến bệnh viện. Bên cạnh đó, cảnh sát đã được đứng chốt từ cửa hang ra đến đường lớn ( đường Phahonyothin), các ngã rẽ từ đường lớn đến bệnh viện đều có cảnh sát chốt. Điều này có nghĩa là có thể các em thứ 9,10 và 11 sẽ về bằng đường bộ vì sức khỏe tốt. Ngoài ra, cảnh sát đã yêu cầu người dân ko đi ra đường lớn Phahonyothin, nơi xe cấp cứu có thể chạy qua, mà hãy đi đường vòng.
Trong ngày thứ ba của chiến dịch giải cứu (10.7), lực lượng cứu hộ đã lần lượt đưa được 3 thiếu niên rời khỏi hang. Hải quân Thái Lan xác nhận cậu bé thứ 9 được cứu lúc 16 giờ 6 phút
Trước đó, 8 cậu bé được đưa ra khỏi hang trong 2 ngày qua, 4 em hôm 8.7 và 5 thiếu niên vào ngày 9.7. Như vậy, chỉ còn lại 1 cậu bé cùng huấn luyện viên bên trong.
[VIDEO] Chiến dịch giải cứu đội bóng trong hang động Thái Lan bước sang ngày thứ 3

Tại cuộc họp báo tại trung tâm báo chí gần cửa hang, ông Narongsak Osotthanakorn chỉ huy chiến dịch cứu hộ chủ trì họp báo cho biết, sáng nay lúc 10 giờ 8 phút 19 thành viên đội cứu hộ đã tiếp tục cuộc cứu hộ ngày thứ ba.
Nếu tất cả thuận lợi, hôm nay tất cả chín người sẽ ra khỏi hang gồm: bốn thành viên đội bóng, một HLV, một bác sĩ và ba thành viên đội cứu hộ (những người đã ở lại chăm sóc các thành viên từ những ngày đầu tiên).
Trước đó hai tiếng, cuộc họp báo về tình hình sức khoẻ của thành viên đội bóng Heo Rừng được tổ chức tại BV Chiang Rai Prachanukroh. Bí thư thường trực Bộ Y Tế Jetsada Chokedamrongsuk chủ trì cuộc họp báo.
Tại đây, các bác sĩ cho biết tất cả tám em đang được điều trị phù hợp và “đều khỏe mạnh và tinh thần tốt”.
Kết quả xét nghiệm cụ thể dự kiến sẽ có trong một, hai ngày tới. Nếu không còn các dấu hiệu bị nhiễm trùng, các cậu bé sẽ được gặp lại gia đình.
[VIDEO] Đêm khó ngủ giữa hành trình giải cứu đội bóng Heo Rừng

Bình luận 13

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
AK_47

AK_47

Hồi hộp theo dõi quá trình giải cứu , ông trời không phụ lòng mong mỏi của người dân Thái cùng toàn thể bạn bè trên thế giới. Từ Việt Nam gửi lời chúc sức khoẻ đến toàn thể đội bóng , những thợ lặn, những y bác sỹ cùng toàn thể các tình nguyện viên.
Trân trọng!
Nguyễn Minh Chánh

Nguyễn Minh Chánh

Rất vui khi nhận được tin cả 13 trong đội bóng đã được cứu thoát, đồng thời xin cám ơn tất cả mọi người đã tham gia vào việc cứu hộ này.
phuong nn

phuong nn

Tuyệt vời chiến dịch cứu hộ đội bóng. Hoan hô tinh thần dũng cảm của các em và của cả toàn đội giải cứu.
An Quy Tran

An Quy Tran

Thành tích cứu hộ của các lực lượng thật tuyệt vời...Xin chúc mừng nhà nước Thái lan,các bạn cứu hộ toàn thế giới,HLVvà 12 cầu thủ nhí.
thân đức vinh

thân đức vinh

a di đà phật. cầu xin mọi người được bình an
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm