Thị trưởng Philippines thiệt mạng do bắn tỉa

0 Thanh Niên Online
Thị trưởng Antonio Halili của thành phố Tanauan, người gây nhiều tranh cãi về chính sách chống tội phạm ma túy, đã bị bắn chết tại một buổi lễ sáng nay 2.7.
Ông Antonio Halili tại một sự kiện ở Tanauan năm 2017 /// AFP Ông Antonio Halili tại một sự kiện ở Tanauan năm 2017 - AFP
Ông Antonio Halili tại một sự kiện ở Tanauan năm 2017
AFP
CNN đưa tin Thị trưởng Antonio Halili bị bắn tại buổi thượng cờ trước tòa thị chính thành phố Tanauan, tỉnh Batangas vào lúc 8 giờ (giờ địa phương) ngày 2.7.
Cảnh sát cho biết ông Halili bị bắn tỉa trúng ngực. Ông được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.
Hiện cảnh sát chưa xác định được nghi phạm cũng như động cơ gây án. Tuy nhiên, những biện pháp trấn áp tội phạm mạnh tay của ông Halili thời gian qua bị cho là gây nhiều tranh cãi tại địa phương.
Từ năm 2014, ông cho thành lập một tổ chống tội phạm gồm khoảng 70 người mặc toàn đồ đen, được vũ trang và tuần tra giám sát khắp các con phố.
Hồi năm 2016, ông cho “diễu phố bêu tên” nhiều nghi phạm ma túy dù những đối tượng này chưa chính thức bị truy tố.
Với chính sách không khoan nhượng ma túy, ông Halili được so sánh với Tổng thống Rodrigo Duterte với biệt danh “Duterte của Batangas”.
Trong khi đó, theo tờ The Philippine Daily Inquirer, ông Halili cũng là một trong những quan chức chính quyền nằm trong danh sách bị cáo buộc liên quan đến hoạt động buôn ma túy do Ủy ban Cảnh sát quốc gia công bố năm 2017. Dù vậy, thị trưởng Tanauan cương quyết phủ nhận cáo buộc này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm