Thiên thần Thái Bình Dương đến Việt Nam

0 Thanh Niên
Hôm qua, Không quân Mỹ giới thiệu hoạt động của chương trình Thiên Thần Thái Bình Dương (PACANGEL), đang diễn ra tại tỉnh Quảng Nam. 
 "Thiên thần Thái Bình Dương 2018" tiếp tục mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa, nhân đạo, nhằm tăng sự gắn kết giữa Việt Nam và Mỹ /// Cường Miên "Thiên thần Thái Bình Dương 2018" tiếp tục mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa, nhân đạo, nhằm tăng sự gắn kết giữa Việt Nam và Mỹ - Cường Miên
"Thiên thần Thái Bình Dương 2018" tiếp tục mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa, nhân đạo, nhằm tăng sự gắn kết giữa Việt Nam và Mỹ
Cường Miên
Đây là một phần của chương trình hợp tác hỗ trợ nhân đạo và phòng chống thiên tai do Mỹ dẫn đầu mỗi năm. Mục tiêu của sứ mệnh lần này nhằm thúc đẩy quan hệ giữa quân đội Việt - Mỹ, đồng thời tạo cơ hội diễn tập phối hợp giữa Lực lượng Phòng không Không quân VN, Không quân Mỹ, Úc, Campuchia, Lào, Singapore và các đối tác khác trong khu vực. Tổng chỉ huy PACANGEL là trung tá người Mỹ gốc Việt Trịnh Gia Vinh thuộc Phi đoàn Viễn chinh số 13, Không quân Mỹ, đặt tại Hawaii. “Về mặt tổng quát, chương trình này chủ yếu tập trung vào mục tiêu xây dựng năng lực đối tác với VN, phối hợp với quân đội và chính quyền địa phương trong 3 lĩnh vực khác nhau, trong đó có tổ chức tìm kiếm và cứu nạn quân sự lẫn dân sự”, theo ông Trịnh Gia Vinh.
Khoảng 180 quân nhân và thành viên dân sự, bao gồm 65 binh sĩ thuộc mọi lực lượng của quân đội Mỹ, tham gia các hoạt động bao gồm khám sức khỏe tổng quát, nha khoa, nhãn khoa, nhi khoa và trao đổi chuyên môn. Về hoạt động khám chữa bệnh, một người Mỹ gốc Việt khác, trung tá Paula Hoang, Trưởng đội Y tế, cho biết mỗi ngày đoàn đã điều trị trung bình khoảng 600 bệnh nhân tại Quảng Nam. Đây là lần thứ 7 chương trình được tổ chức ở VN.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cận cảnh xác xe buýt cháy đen, chỉ còn lại bộ khung rúm ró /// Ảnh chụp từ clip

Tài xế đốt xe buýt chở học sinh tại Ý

Cảnh sát Ý hôm qua bắt giữ một tài xế gốc Senegal vì hành vi phóng hỏa xe buýt đang chở nhiều học sinh và phụ huynh gần thành phố Milan. May mắn là toàn bộ hành khách đều thoát thân an toàn.

Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM Junichi Kawaue ký kết hợp đồng viện trợ với Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang Danh Út ngày 20.3 /// Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM

Nhật Bản viện trợ thêm 6 dự án tại Việt Nam

Chiều 20.3, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM Junichi Kawaue ký kết các hợp đồng viện trợ không hoàn lại với tổng trị giá 483.271 USD (hơn 11,2 tỉ đồng) cho 6 dự án về giáo dục và y tế.
Quang cảnh tại một sa mạc của Argentina /// AFP

Bé trai 5 tuổi ăn cỏ để sống sót trên sa mạc

Một bé trai 5 tuổi bị lạc gia đình trong lúc tản bộ đã được tìm thấy trong tình trạng an toàn và sức khỏe ổn định sau 24 giờ lang thang trên sa mạc ở phía tây Argentina, theo AFP ngày 20.3.