Thợ hớt tóc già nhất thế giới

1 Thanh Niên
Danh hiệu này thuộc về cụ ông Anthony Mancinelli (ảnh), 107 tuổi, sống ở thị trấn New Windsor (bang New York, Mỹ).
 /// Ảnh: Chụp màn hình  The New York Times - Ảnh: Chụp màn hình The New York Times
Ảnh: Chụp màn hình The New York Times
Theo tờ The New York Times, cụ Mancinelli hiện vẫn còn làm việc toàn thời gian tại tiệm hớt tóc Fantastic Cuts, từ 12 - 20 giờ và 5 ngày/tuần. Cụ bắt đầu làm việc tại các tiệm hớt tóc từ năm 11 tuổi.
Năm 2007, cụ Mancinelli được Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness công nhận là thợ hớt tóc lâu năm nhất hành tinh. Ở tuổi này cụ vẫn còn đầy đủ răng, tóc, không đụng đến một viên thuốc, không dùng kính mắt và không hề bị run tay. Lý do duy nhất khiến cụ vẫn ngày ngày lái xe đi làm là để giữ tâm trí luôn bận rộn và sống vui vẻ lạc quan, nhất là sau khi vợ qua đời 14 năm về trước.
Hằng ngày trước khi đi làm cụ đều đến thăm mộ vợ. Dù có con cháu đầy đủ, song cụ Mancinelli hiện sống một mình, tự nấu ăn giặt giũ. Bí quyết sống thọ của cụ là không bao giờ hút thuốc lá cũng như không uống nhiều rượu bia.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hải

Hải

Vô cung khâm phục, ngưỡng mộ sự lao động cần cù, lòng yêu nghề của cụ. Kính chúc cụ mãi mãi là tấm gương lao động sáng ngời cho mọi thế hệ !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lửa bùng phát trong Trung tâm mua sắm Gaisano ở General Santos  /// AFP

Động đất 6,4 độ Richter rung chuyển miền nam Philippines

Một nạn nhân nhỏ tuổi thiệt mạng vì nhà sập trong lúc trận động đất mạnh xảy ra ở miền nam Philippines vào chiều 16.10, khiến nhà cửa bị phá hủy, mạng lưới điện bị cắt đứt và một trung tâm thương mại bị cháy.