Thợ lặn suýt bị cá voi nuốt chửng

0 Thanh Niên
Thợ lặn Rainer Schimpf may mắn sống sót sau vụ việc hiếm gặp xảy ra tại vùng biển ngoài khơi thành phố Port Elizabeth, phía nam Nam Phi.
Con cá voi ngậm toàn bộ phần trên của người thợ lặn, chỉ chừa lại từ hông trở xuống /// Ảnh: Chụp màn hình Fox News Con cá voi ngậm toàn bộ phần trên của người thợ lặn, chỉ chừa lại từ hông trở xuống - Ảnh: Chụp màn hình Fox News
Con cá voi ngậm toàn bộ phần trên của người thợ lặn, chỉ chừa lại từ hông trở xuống
Ảnh: Chụp màn hình Fox News
Đài Sky News hôm qua dẫn lời thợ lặn 51 tuổi cho biết ông cùng một số đồng nghiệp đang quay phim cảnh bầy cá mòi di cư thì nhiều cá heo, cá mập và cá voi kéo đến để săn mồi.
“Đột nhiên mọi thứ tối sầm và tôi cảm thấy bị ép chặt ở hông. Ngay lập tức tôi biết mình đã bị cá voi tóm”, ông Schimpf kể.
Hình ảnh do đồng nghiệp chụp lại cho thấy con cá voi ngậm toàn bộ phần trên của người thợ lặn, chỉ chừa lại từ hông trở xuống. Ông Schimpf vùng vẫy dữ dội và sau một hồi, con cá nhả ra, “có lẽ vì tôi không phải là món mà nó muốn ăn”.
Theo ông Schimpf, con vật thuộc họ cá voi tấm sừng hàm và không có răng. Loài này có thể dài đến 17 m, nặng 40 tấn, thường chỉ ăn các loài giáp xác và cá nhỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm