Thoát chết nhờ trễ chuyến bay ở Ethiopia

0 Thanh Niên Online

Một nam hành khách may mắn thoát chết khi trễ chuyến bay chở theo 157 người bị rơi tại Ethiopia vào ngày 10.3.

Ahmed Khalid gặp cha tại sân bay ở Nairobi, Kenya /// Reuters Ahmed Khalid gặp cha tại sân bay ở Nairobi, Kenya - Reuters
Ahmed Khalid gặp cha tại sân bay ở Nairobi, Kenya
Reuters
Chia sẻ với Reuters, hành khách Ahmed Khalid cho hay anh đón chuyến bay từ Dubai (UAE) đến Nairobi (Kenya), dự kiến sẽ quá cảnh và đổi máy bay ở Ethiopia.
“Tôi trễ chuyến bay đầu tiên từ Dubai. Do đó, khi đến Addis Ababa, người ta nói rằng tôi phải đón chuyến bay sau vào lúc 11 giờ nên tôi đành chấp nhận”, anh kể.
Dù trễ nhưng Khalid vô cùng may mắn khi không lên chuyến bay lúc 8 giờ 38 cùng ngày trên chiếc Boeing 737 gặp nạn khiến toàn bộ 157 người trên khoang thiệt mạng.
“Mọi người hỏi phi hành đoàn xem chuyện gì xảy ra nhưng không ai nói gì cả. Họ cứ đi đi lại lại đến khi một hành khách xem điện thoại và hay tin chuyến bay trước đó đã rơi sau khi cất cánh 6 phút”, Khalid nói.
[VIDEO] Máy bay hãng hàng không Ethiopia gặp nạn, 157 người thiệt mạng
Trong khi đó, tại sân bay ở Nairobi, người cha Khalid Ali Abdulrahman nóng lòng chờ con và đang thất thần lo sợ điều tồi tệ nhất sắp xảy đến, sau khi một nhân viên an ninh cho hay máy bay bị rơi.
“Tôi vô cùng sốc, nhưng không lâu sau đó, con trai gọi và nói rằng nó còn ở Addis vì không lên chuyến bay đó. Nó đang chờ chuyến thứ 2 đang bị hoãn”, ông Ali Abdulrahman nói với AFP. Chuyến bay chở Khalid sau đó đã hạ cánh an toàn tại Nairobi và anh đã gặp được cha trong niềm vui mừng vô hạn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đảng Tự do của thủ tướng Trudeau không còn giữ thế đa số trong quốc hội, nhưng vẫn có thể tiếp tục cầm quyền trong tư cách là chính phủ thiểu số /// AFP

Bầu cử Canada: Bớt thiêng vẫn giữ được quyền

Thông điệp của cử tri ở Canada trong cuộc bầu cử quốc hội vừa qua rất rõ ràng: Họ “trừng phạt” Thủ tướng Justin Trudeau nhưng vẫn để cho đảng Tự do của ông chiếm nhiều ghế nhất trong quốc hội.