Thư tay của Nữ hoàng Elizabeth được đấu giá 20.750 USD

0 Thanh Niên Online
Một bức thư viết tay hiếm hoi của Nữ hoàng Anh Elizabeth II kể về chuyện tình của bà với Hoàng thân Philip thời trẻ đã được bán đấu giá 20.750 USD.
Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đã có đến 4 người con /// Reuters Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đã có đến 4 người con - Reuters
Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đã có đến 4 người con
Reuters
Bức thư được Nữ hoàng Elizabeth viết lúc 21 tuổi, gửi cho một tác giả tên Betty Shew để chia sẻ về mối quan hệ với Hoàng thân Philip trước lễ cưới của 2 người vào năm 1947, theo AFP ngày 25.4.
“Tôi nhớ lần đầu tiên gặp Philip tại trường Hải quân hoàng gia, ở Dartmouth tháng 7.1939, ngay trước khi chiến tranh xảy ra. Chúng tôi có thể đã gặp nhau tại lễ lên ngôi hay đám cưới của nữ công tước xứ Kent, nhưng tôi không nhớ rõ”, Công chúa Elizabeth lúc đó viết.
Nữ hoàng kể khi đó bà mới 13 tuổi, còn “anh ấy” 18 tuổi và sắp gia nhập hải quân khi chiến tranh xảy ra: “Chúng tôi thỉnh thoảng mới gặp nhau khi ông ấy được nghỉ, có lẽ là 2 lần trong 3 năm”.
Thư tay của Nữ hoàng Elizabeth được đấu giá 20.750 USD - ảnh 1
Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip chụp ảnh cùng vợ chồng Tổng thống Mỹ Barack Obama
Reuters
Nữ hoàng viết rằng chiếc nhẫn cưới được làm từ vàng ở xứ Welsh và do chính vị hôn phu của bà thiết kế. “Tôi không biết lịch sử của viên đá quý (trên chiếc nhẫn) trừ việc nó là viên đá rất đẹp được cắt từ lâu. Nó được trao cho tôi không lâu trước khi lễ đính hôn được thông báo”.
Trong bức thư, Nữ hoàng Elizabeth cũng kể về kỷ niệm nhảy cùng Hoàng thân Philip tại 2 hộp đêm ở London và dành 6 tuần cùng gia đình hoàng gia tại một khu nghỉ mát riêng ở Scotland.
“Cả 2 chúng tôi đều thích nhảy, chúng tôi nhảy cùng nhau tại các buổi tiệc ở Ciro và cả Quaglino nữa. Chúng tôi gặp nhau nhiều hơn khi Philip nhận công việc dài 2 năm tại trường sĩ quan R. N Petty ở Corsham, trước đó thì hầu như không biết nhau”.
Nữ hoàng Elizabeth II vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 hôm 21.4. Bà có 4 người con với Hoàng thân Philip (94 tuổi).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm