Thủ tướng Hun Sen cảnh báo nguy cơ ông Sam Rainsy về nước gây rối, lật đổ chính phủ

0 Thanh Niên
Truyền thông Campuchia ngày 10.5 dẫn lời Thủ tướng Hun Sen kêu gọi cảnh giác về nguy cơ phe đối lập tiến hành “cách mạng màu” để lật đổ chính phủ. 
Thủ tướng Hun Sen của Campuchia /// Reuters Thủ tướng Hun Sen của Campuchia - Reuters
Thủ tướng Hun Sen của Campuchia
Reuters
Trong bức thư gửi cho các tổ chức chính trị xã hội và hội đoàn nhân dân, ông Hun Sen nói thủ lĩnh đối lập Sam Rainsy, Chủ tịch đảng Cứu nguy dân tộc đã bị giải thể, đang tìm mọi cách quay về Campuchia “nhằm gây rối và khủng hoảng nghiêm trọng cho đất nước”.
Ông Sam Rainsy cùng các chính trị gia đối lập đang sống lưu vong ở nước ngoài bị cho là có âm mưu xúi giục quân đội lật đổ chính phủ, theo bức thư. Thủ tướng Campuchia khẳng định những hành động này là vi phạm pháp luật và kêu gọi các hội đoàn tăng cường tuyên truyền, phổ biến cho người dân cảnh giác trước sự trở lại của ông Sam Rainsy.
Nhà lãnh đạo đồng thời kêu gọi giới chức địa phương tập trung phát triển dân sinh, nâng cao tinh thần phục vụ nhằm tránh gây mất lòng tin từ dân chúng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một chuyên cơ BAE-146 của Nữ hoàng Elizabeth II /// Getty

Anh bán chuyên cơ của nữ hoàng

Báo The Telegraph hôm qua đưa tin đội chuyên cơ của Nữ hoàng Elizabeth II sẽ bị thanh lý toàn bộ trong năm sau, theo kế hoạch cắt giảm ngân sách quốc phòng của nước Anh.