Thủ tướng Hun Sen nói sẽ tại vị thêm 10 năm nữa

0 Thanh Niên Online
Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 27.12 tuyên bố ông sẽ nắm quyền thêm ít nhất 10 năm nữa, đồng thời kêu gọi mọi người bỏ phiếu cho đảng Nhân dân Campuchia (CPP) trong cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Hun Sen (phải) chụp ảnh với các công nhân ngành dệt may  /// Reuters Thủ tướng Hun Sen (phải) chụp ảnh với các công nhân ngành dệt may - Reuters
Thủ tướng Hun Sen (phải) chụp ảnh với các công nhân ngành dệt may
Reuters
“Tôi sẽ tiếp tục làm thủ tướng được bầu trong hai nhiệm kỳ nữa, tức không dưới 10 năm. Tôi hy vọng các bạn cùng cha mẹ và ông bà mình, nếu họ còn sống, tiếp tục bỏ phiếu ủng hộ CPP trong cuộc bầu cử ngày 29.7.2018”, Reuters dẫn lời Thủ tướng Hun Sen phát biểu trước hơn 14.000 công nhân ngành dệt may ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh.
Dệt may là mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của Campuchia và công nhân dệt may là lực lượng lao động quan trọng tại nước này. Theo Reuters, xuất khẩu hàng dệt may của Campuchia đạt 6,3 tỉ USD trong năm 2016 và 4,9 tỉ USD trong giai đoạn tháng 1-7.2017.
Do đó, công nhân dệt may là diện cử tri được các bên tích cực vận động trước cuộc tổng tuyển cử sắp tới. Trong cuộc gặp, Thủ tướng Hun Sen cam kết tăng trợ cấp cho nữ công nhân khi sinh con cùng nhiều ưu đãi khác.
“Các bạn phải nhớ rằng nếu muốn giữ công ăn việc làm thì không nên tạo cơ hội cho bất cứ người nào khác, kể cả người Campuchia và người nước ngoài, phá hoại hòa bình”, nhà lãnh đạo 65 tuổi nhấn mạnh.
Tuyên bố trên được đưa ra vài tuần sau khi Tòa án tối cao Campuchia ra phán quyết giải tán đảng đối lập Cứu nguy dân tộc (CNRP) vì bị cáo buộc âm mưu lật đổ chính phủ .
Với 32 năm cầm quyền, ông Hun Sen là một trong những nhà lãnh đạo tại vị lâu nhất trên thế giới hiện nay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Nhật hoàng duyệt đội danh dự trong lễ đón chính thức tại Hà Nội tháng 3.2017 /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Mối dây gắn bó Việt Nam - Nhật Bản

Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao VN - Nhật Bản (21.9.1973 - 21.9.2018), Thanh Niên giới thiệu bài viết của nhà sử học Yoshiharu Tsuboi, tác giả cuốn Nước Đại Nam đối diện với Pháp và Trung Hoa.
Trung Quốc đã mua 10 chiếc Sukhoi Su-35 của Nga  /// AFP>

Mỹ trừng phạt Trung Quốc vì mua vũ khí Nga

Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với Cục phát triển thiết bị (EDD) thuộc Bộ Quốc phòng Trung Quốc do cơ quan này mua máy bay chiến đấu và thiết bị liên quan hệ thống tên lửa phòng không của Nga.