Thủ tướng Johnson cảnh báo nhiều người Anh sẽ chết trong dịch COVID-19

0 Thanh Niên Online
Thủ tướng Boris Johnson cảnh báo nhiều gia đình sẽ có người thân chết vì COVID-19 và cố vấn khoa học của chính phủ ước tính Anh sẽ có tới 10.000 ca nhiễm.
Thủ tướng Johnson phát biểu trong buổi họp báo về công tác ức phó dịch COVID-19 /// Reuters Thủ tướng Johnson phát biểu trong buổi họp báo về công tác ức phó dịch COVID-19 - Reuters
Thủ tướng Johnson phát biểu trong buổi họp báo về công tác ức phó dịch COVID-19
Reuters
Tại một cuộc họp chính phủ ngày 13.3, ông Johnson cho biết Anh bước sang cái gọi là "giai đoạn trì hoãn" trong công tác ứng phó dịch COVID-19. Kế hoạch của chính phủ Anh có 3 giai đoạn chính: ngăn chặn, trì hoãn và giảm thiểu, theo Reuters.
"COVID-19 sẽ lan rộng hơn nữa. Tôi phải nói rõ với người dân Anh rằng sẽ có thêm nhiều gia đình sẽ mất người thân vì COVID-19", ông Johnson nói trong buổi họp báo.
Thủ tướng Johnson cho biết thêm người có triệu chứng nhẹ của COVID-19 chỉ nên tự cách ly trong ít nhất 7 ngày.
"Đây là cuộc khủng hoảng y tế cộng đồng tồi tệ nhất trong một thế hệ", ông Johnson nói.

[VIDEO] Quan chức y tế Mỹ cảnh báo Covid-19 "gây tử vong gấp 10 lần" cúm mùa

"Số ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) tăng 29% trong vòng 24 giờ qua lên hơn 590 và hơn 20 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị trong các phòng chăm sóc đặc biệt. Có 10 ca tử vong vì COVID-19", cố vấn khoa học của chính phủ Anh, ông Patrick Vallance nói.
"Chúng tôi ước tính nhiều khả năng Anh hiện có khoảng 5.000-10.000 ca nhiễm. Còn ít nhất 10 đến 14 tuần nữa mới đạt đỉnh dịch ở Anh", ông Vallance cho biết thêm.
Ông Chris Whitty, cố vấn y tế của chính phủ Anh, cho biết không phải tất cả các trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 sẽ được xét nghiệm.
Thủ tướng Johnson đồng thời cho biết Anh sẽ không hủy các sự kiện lớn tập trung nhiều người và trường học vẫn mở bình thường, nhưng sẽ thay đổi tùy theo tình hình diễn biến dịch COVID-19.

Thứ trưởng Y tế Anh nhiễm Covid-19, đang cách ly tại gia

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh một người đàn ông thực hiện hồi sức cấp cứu cho một người đàn ông “đã chết” trong quan tài bất ngờ được phát hiện còn thở /// Chụp từ clip

'Người chết' đã nhập quan bất ngờ sống lại

Một người đàn ông “đã chết” được phát hiện còn đang thở trong một chiếc quan tài mở, khiến nhiều người giật mình, trước khi người này được nhân viên bệnh viện thông báo còn sống.