Thủ tướng Nhật Bản nói sẽ mở cửa cho công dân Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết nước này sẽ mở cửa cho công dân các quốc gia như Việt Nam, Úc, New Zealand và Thái Lan.
Nhật Bản sẽ mở cửa đối với du khách từ một số nước có tỷ lệ mắc Covid-19 thấp như Việt Nam, Úc, New Zealand và Thái Lan  /// Reuters Nhật Bản sẽ mở cửa đối với du khách từ một số nước có tỷ lệ mắc Covid-19 thấp như Việt Nam, Úc, New Zealand và Thái Lan - Reuters
Nhật Bản sẽ mở cửa đối với du khách từ một số nước có tỷ lệ mắc Covid-19 thấp như Việt Nam, Úc, New Zealand và Thái Lan
Reuters
Hãng Kyodo đưa tin Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đưa ra tuyên bố trên tại cuộc gặp với lực lượng ứng phó đại dịch Covid-19 của chính phủ nước này vào ngày 18.6.
Theo Thủ tướng Abe, du khách từ Việt Nam, Úc, New Zealand và Thái Lan sẽ được phép nhập cảnh vào Nhật Bản nếu họ nộp kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 cũng như hành trình chi tiết nơi họ dự định đến thăm trong thời gian lưu trú tại Nhật.
Tuy nhiên, Thủ tướng Abe chưa đề cập thời điểm mở cửa đối với công dân những nước trên.
Truyền thông Nhật trước đó từng đưa tin chính phủ nước này dự tính mở cửa cho du khách từ những nước có tỷ lệ mắc Covid-19 thấp. Nhật Bản đóng cửa với khách nước ngoài từ tháng 2 nhằm hạn chế lây lan Covid-19.
Trong diễn biến liên quan, Nhật đang thay đổi chiến lược xét nghiệm Covid-19 giữa lúc nước này đối mặt nguy cơ dịch Covid-19 có thể bùng phát lần hai.
Bộ Y tế Nhật Bản ngày 16.6 thông báo kết quả xét nghiệm kháng thể của gần 8.000 người cho thấy tỷ lệ lây nhiễm là 0,1% ở thủ đô Tokyo, 0,17% ở Osaka và 0,03% ở tỉnh Miyagi.

WHO: Có “chồi xanh hy vọng” trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

Bộ Y tế Nhật Bản đã thông qua việc sử dụng xét nghiệm kháng nguyên để xác nhận các trường hợp mắc Covid-19 thay cho phương pháp xét nghiệm Phản ứng chuỗi polymerase (PCR) phổ biến.
Dụng cụ xét nghiệm kháng nguyên nhanh, do công ty con của tập đoàn Miraca Holdings (Nhật Bản) sản xuất, cho ra kết quả chỉ sau 10-30 phút, so với mức tối đa 6 giờ của phương pháp xét nghiệm PCR.
Đến nay, Nhật Bản ghi nhận hơn 17.584 ca nhiễm và trên 930 người tử vong vì Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tính đến nay, tổng số ca Covid-19 tử vong trên toàn cầu tăng lên thành hơn 3 triệu người /// AFP

Báo động tình hình Covid-19 trên toàn cầu

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus vừa cho hay đã có hơn 5,2 triệu ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận trong tuần trước, đánh dấu số ca nhiễm Covid-19 mới trong một tuần cao nhất từ tới nay.