Thủ tướng Thái Lan đặt hàng Jack Ma

0 Thanh Niên Online
Thủ tướng Prayut Chan-ocha ngày 19.4 tiếp ông chủ tập đoàn Alibaba của Trung Quốc, tỉ phú Jack Ma.
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha và ông Jack Ma /// Khaosod Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha và ông Jack Ma - Khaosod
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha và ông Jack Ma
Khaosod
Ông Jack Ma đang có chuyến thăm Thái Lan giữa lúc Tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc có kế hoạch đầu tư 11 tỉ baht (hơn 350 triệu USD) vào Thái Lan thông qua các dự án phát triển kỹ thuật số và thương mại điện tử.
Trong cuộc gặp với Thủ tướng Prayut, ông Jack Ma tuyên bố muốn hỗ trợ Thái Lan phát triển thương mại điện tử, giao thương hàng hóa và phát triển nhân lực, theo tờ Matichon. Trong khi đó, người đứng đầu chính phủ Thái Lan kêu gọi Alibaba giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ của nước này tiếp cận công nghệ hiện đại và phát triển thông qua thương mại điện tử.
Thủ tướng Prayut còn đặt hàng ông Jack Ma, thông qua hệ thống của tập đoàn Alibaba, giúp Bangkok đẩy mạnh tiêu thụ nông sản, đặc biệt là gạo và cao su. 
Trước đó, tỉ phú Trung Quốc đã làm việc với Phó thủ tướng Somkid Jatusripitak về chương trình hợp tác giữa chính phủ Thái Lan và Alibaba trong kế hoạch phát triển Hành lang kinh tế Đông Tây (ECC).
Thủ tướng Thái Lan đặt hàng Jack Ma - ảnh 1
Thủ tướng Prayut tiếp ông Jack Ma tại Văn phòng chính phủ
Khaosod
Nhân dịp này, ông Jack Ma ký kết bản ghi nhớ với các đại diện chính phủ Thái Lan nhằm thực hiện 4 dự án với nguồn tài trợ chính từ phía Alibaba.
Trong đó, dự án thành lập trung tâm kỹ thuật số thông minh (Smart Digital Hub) được kỳ vọng trở thành trung tâm cơ sở hạ tầng số và kho vận nhằm hỗ trợ cho hoạt động giao thương giữa Trung Quốc và Thái Lan cũng như các quốc gia CLMV (Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm