Thủ tướng Thái Lan lo lắng sau cái chết của cựu đặc nhiệm SEAL

0 Thanh Niên Online
Người đứng đầu chính quyền quân sự Thái Lan lo lắng và kêu gọi đội cứu hộ đặt vấn đề an toàn lên trên hết trong chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang động.
Anh Samarn Poonan (bìa trái), 38 tuổi, tử nạn trong cuộc tìm kiếm và cứu hộ đội bóng nhí kẹt trong hang /// Thai Navy SEAL Anh Samarn Poonan (bìa trái), 38 tuổi, tử nạn trong cuộc tìm kiếm và cứu hộ đội bóng nhí kẹt trong hang - Thai Navy SEAL
Anh Samarn Poonan (bìa trái), 38 tuổi, tử nạn trong cuộc tìm kiếm và cứu hộ đội bóng nhí kẹt trong hang
Thai Navy SEAL
Trước khi bắt đầu cuộc họp nội các ngày 6.7, Thủ tướng Prayut Chan-ocha cho biết đã được báo cáo về việc một cựu thành viên trong đội đặc nhiệm SEAL Thái Lan hi sinh trong lúc tham gia giải cứu đội bóng thiếu niên mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non.
Trong khi đó, Phó thủ tướng Prawit Wongsuwan nói rằng cả đất nước Thái Lan cảm thấy đau xót trước cái chết của thành viên đội cứu hộ trên, một người có kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn về lặn. "Một người như anh ấy phải bỏ mạng hỏi sao không đáng lo lắng về tính mạng của các em", ông Prawit phát biểu với giới truyền thông.
Dự kiến Văn phòng chính phủ sẽ có tổ chức cuộc họp kết nối với đội cứu hộ ở hang động Tham Luang Nang Non. Thủ tướng muốn nghe báo cáo cụ thể và chỉ đạo cuộc cứu hộ, theo người phát ngôn của Văn phòng chính phủ Thaksada Songkhachan. 
[VIDEO] Giải cứu đội bóng Thái Lan: thợ lặn thiệt mạng vì thiếu dưỡng khí
Nạn nhân Samarn Poonan, 38 tuổi, qua đời lúc 1 giờ sáng 6.7. Anh Samarn làm nhiệm vụ lặn để đặt các bình oxy dọc theo một tuyến đường nhằm tạo nguồn dưỡng khí cho đội cứu hộ và các nạn nhân mắc kẹt bên trong, nhưng đã bất tỉnh sau khi đã hoàn tất nhiệm vụ.
Samarn đã không hồi phục sau khi được cấp cứu. Anh bị hết dưỡng khí và là nạn nhân đầu tiên trong cuộc tìm kiếm và cứu hộ những cầu thủ nhí mắc kẹt trong hang động.
Sau đây là một số hình ảnh của PV Thanh Niên gửi về từ hiện trường. Đội cứu hộ bên ngoài hang. Toàn bộ khu vực vào hang động bị phong tỏa để tránh gây ảnh hưởng cho cuộc cứu hộ.
Thủ tướng Thái Lan lo lắng sau cái chết của cựu đặc nhiệm SEAL - ảnh 2
Thủ tướng Thái Lan lo lắng sau cái chết của cựu đặc nhiệm SEAL - ảnh 3
Thủ tướng Thái Lan lo lắng sau cái chết của cựu đặc nhiệm SEAL - ảnh 4
Thủ tướng Thái Lan lo lắng sau cái chết của cựu đặc nhiệm SEAL - ảnh 5
Thủ tướng Thái Lan lo lắng sau cái chết của cựu đặc nhiệm SEAL - ảnh 6
Quảng cáo

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawieck (trái) và người đồng cấp Israel Benjamin Netanyahu /// Reuters

Hận nhau vẫn cần nhau

Chuyện giữa Ba Lan và Israel hiện nay cho thấy quan hệ giữa các quốc gia có thể chuyển từ hài hòa thành trắc trở nhanh chóng như thế nào.