Thủ tướng Úc: ‘Chúng tôi biết rõ sức mạnh của quân đội Việt Nam’

3 Thanh Niên Online

(TNO) Thủ tướng Úc Tony Abbott đã nói như vậy với thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh khi hai ông bắt tay nhau nhân dịp đoàn Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu sang thăm Úc.

(TNO) Thủ tướng Úc Tony Abbott đã nói như vậy với thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh khi hai ông bắt tay nhau nhân dịp đoàn Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu sang thăm Úc, một hãng tin Úc ghi nhận trong ngày 18.3.

Thủ tướng Úc: ‘Chúng tôi biết rõ sức mạnh của quân đội Việt Nam’ - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giới thiệu thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, thành viên trong đoàn Việt Nam, với Thủ tướng Úc Tony Abbott - Ảnh: Financial Review

Hãng tin AAP (Úc) cho biết trong lúc bắt tay thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, ông Abbott nói: “Người Úc chúng tôi biết rõ sức mạnh của quân đội Việt Nam”.

AAP bình luận thủ tướng Úc muốn ám chỉ đến thời gian liên quân Mỹ, trong đó có quân đội Úc, đã phải rút lui khỏi miền nam Việt Nam hồi năm 1973 vì bại trận trước Quân đội nhân dân Việt Nam.

Hãng tin AP ngày 18.3 dẫn lời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết ông và Thủ tướng Úc Abbott đã nhất trí tăng cường hợp tác an ninh và quốc phòng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ thông tin.

Trước đó, tối 16.3 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân, cùng đoàn đại biểu Việt Nam đã tới thành phố Sydney, bắt đầu chuyến thăm chính thức Úc theo lời mời của Thủ tướng Tony Abbott.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trường Sa

Trường Sa

Úc là đối tác rất đáng tin cậy, xứng đáng hợp tác toàn diện với nhân dân Việt Nam. Chúc hai nước sẽ là bạn bè vĩnh viễn , đất nước lớn phải có tinh thần lớn, thế giới mới nể trọng.
Phan Vinh

Phan Vinh

Bao giờ nước Úc có thể cởi mở hơn quy chế cấp visa cho người VN, giống như Mỹ dành cho Trung quốc ! Cấp 1 lần cho 10 năm.
truong thị phien

truong thị phien

Mong tình bạn giữa hai nước phát triển tốt đẹp, giúp đỡ nhau cùng phát triển hội nhập quốc tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng