Thủ tướng Úc xin lỗi toàn dân

0 Thanh Niên
Ngày 22.10, Thủ tướng Úc Scott Morrison có bài phát biểu trước quốc hội và gửi lời xin lỗi đến quốc dân, đặc biệt là những nạn nhân của tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em.
Thủ tướng Úc Scott Morrison phát biểu xin lỗi toàn dân /// Reuters Thủ tướng Úc Scott Morrison phát biểu xin lỗi toàn dân - Reuters
Thủ tướng Úc Scott Morrison phát biểu xin lỗi toàn dân
Reuters
“Chúng ta đã làm họ thất vọng, bỏ rơi họ và đó sẽ mãi là nỗi hổ thẹn. Hôm nay, chúng ta đối mặt với thất bại của chính mình vì đã không lắng nghe, tin tưởng và mang lại công lý. Xin lỗi những đứa trẻ mà chúng tôi đã làm thất vọng, những bậc phụ huynh mà lòng tin của họ đã bị phản bội và những người đã chật vật để hồi phục sau tổn thương”, Reuters dẫn lời Thủ tướng Morrison nói.
Lời xin lỗi được đưa ra sau khi chính quyền công bố kết quả cuộc điều tra kéo dài 5 năm phanh phui hơn 8.000 vụ xâm hại tình dục trẻ em trong hàng chục năm qua, đa số xảy ra trong trường học, nhà thờ và trại mồ côi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu hải cảnh Trung Quốc ngang ngược rượt đuổi tàu kiểm ngư Việt Nam trên Biển Đông  /// Mai Thanh Hải

ASEAN trong thách thức hạt nhân

Tại hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN vừa diễn ra ở Thái Lan, các bộ trưởng đã quan ngại các hoạt động bồi đắp, tôn tạo, gia tăng căng thẳng trên Biển Đông, gây phương hại tới hòa bình và an ninh khu vực.