Thưởng 10 tỉ đồng để giải cứu tỉ phú Tanzania bị bắt cóc

0 Thanh Niên Online
Gia đình tỉ phú trẻ nhất châu Phi Mohammed Dewji đã treo thưởng 1 tỉ shilling (10 tỉ đồng) cho ai cung cấp manh mối giúp tìm ra vị tỉ phú bị bắt cóc từ hôm 11.10.
Tỉ phú Mohammed Dewji ước tính sở hữu khối tài sản 1,5 tỉ USD  /// AFP Tỉ phú Mohammed Dewji ước tính sở hữu khối tài sản 1,5 tỉ USD - AFP
Tỉ phú Mohammed Dewji ước tính sở hữu khối tài sản 1,5 tỉ USD
AFP
Ông Mohammed Dewji bị một nhóm tay súng lạ mặt bắt cóc ngày 11.10 tại thành phố Dar es Salaam, miền đông Tanzania.
Ông Dewji (43 tuổi) được cho là tỉ phú duy nhất Tanzania và cũng là tỉ phú trẻ nhất châu Phi với khối tài sản được tạp chí Forbes ước tính là 1,5 tỉ USD (35.040 tỉ đồng).
Gia đình ông Dewji đã treo thưởng 1 tỉ shilling (10 tỉ đồng) cho ai cung cấp manh mối giúp tìm ra tỉ phú này, đồng thời hứa sẽ giữ bí mật thông tin của người cấp tin theo BBC.
Đến nay, cảnh sát đã bắt giữ hơn 20 người tình nghi có liên quan. Tuy nhiên, động cơ của vụ bắt cóc vẫn chưa được xác định.
Ông Dewji đã biến công ty bán lẻ của gia đình thành một tập đoàn lớn tại châu Phi và đầu tư nhiều lĩnh vực. Ông là một nghị sĩ của đảng cầm quyền CCM tại Tanzania trong khoảng 10 năm và thôi chức vào năm 2015. Dù vậy, doanh nhân này khẳng định ông không lợi dụng việc quan hệ với các chính trị gia để tạo lợi thế không công bằng trong công việc kinh doanh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm