Thượng đỉnh Nga - Mỹ: Tổng thống Trump phải đợi vì Tổng thống Putin đến trễ

0 Thanh Niên Online
Máy bay chở Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đáp xuống sân bay Helsinki của Phần Lan trễ hơn dự kiến gần 1 giờ đồng hồ.
Tổng thống Vladimir Putin xuống máy bay tại sân bay ở Helsinki /// Reuters Tổng thống Vladimir Putin xuống máy bay tại sân bay ở Helsinki - Reuters
Tổng thống Vladimir Putin xuống máy bay tại sân bay ở Helsinki
Reuters
Tổng thống Vladimir Putin sẽ có cuộc gặp quan trọng với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong ngày 16.7 tại thủ đô Helsinki của Phần Lan.
Tổng thống Trump cùng phu nhân đã có mặt từ đêm qua và trong sáng nay đã gặp Tổng thống nước chủ nhà Sauli Niinisto.
Trong khi đó, Tổng thống Putin đến Helsinki trong ngày 16.7 và máy bay chở nhà lãnh đạo đã đến trễ gần 1 giờ so với dự kiến, theo tờ The Guardian.
Cuộc gặp giữa hai lãnh đạo dự kiến diễn ra vào 13 giờ 10 (17 giờ 10, giờ Việt Nam) nhưng đến 13 giờ, máy bay chở Tổng thống Putin vẫn còn đang trên đường băng ở sân bay tại Helsinki.
Tổng thống Trump trước đó dự tính rời khách sạn Hilton Helsinki Kalastajatorppa để đến dinh tổng thống Phần Lan (nơi diễn ra cuộc gặp) vào lúc 12 giờ 40 phút nhưng đã phải nán lại thêm.
Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders không bình luận về nguyên nhân việc này.
CNN dẫn lời cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Thomas Pickering cho rằng việc chậm trễ có thể là một thủ thuật của phía Nga trước khi bước vào đàm phán.
Theo ông Pickering, việc chậm trễ là điều hoàn toàn có thể tránh được nhưng ý định của phía Nga rõ ràng là để nhấn mạnh cuộc gặp này không hoàn toàn là sân khấu của Tổng thống Trump.
[VIDEO] Quan hệ Trump-Putin: Lịch sử quan hệ qua các phát ngôn của Tổng thống Trump

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phía Tổng thống Trump đã chi hàng triệu USD để kiếm phiếu lại tại bang Wisconsin /// AFP

Tổng thống Trump nhận thất bại liên tiếp

Trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử ở bang Wisconsin, phán quyết của tòa tối cao ở Pennsylvania một lần nữa dập tắt hy vọng của nhà lãnh đạo.