Thượng nghị sĩ Graham: 70% Mỹ sẽ tấn công nếu Triều Tiên khiêu khích

10 Thanh Niên Online
Thượng nghị sĩ Mỹ Lindsey Graham dự đoán xác xuất lên đến 70% Tổng thống Donald Trump sẽ ra lệnh tấn công nếu Triều Tiên tiến hành thử hạt nhân lần thứ bảy hay bất kỳ "hành động gây hấn" nào khác.
Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham /// Reuters Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham - Reuters
Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham
Reuters
Trả lời phỏng vấn tờ The Atlantic , ông Graham cho hay biện pháp quân sự đang được cân nhắc nghiêm túc như một kế hoạch B bên cạnh giải pháp ngoại giao “vì sắp hết thời gian trước khi Triều Tiên thật sự có đủ năng lực phóng tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân vươn tới Mỹ”.
“Tôi dự đoán xác xuất 30% chúng ta sử dụng biện pháp quân sự. Tuy nhiên, nếu Triều Tiên tiến hành thử nghiệm hạt nhân lần thứ bảy thì khả năng lên đến 70%”, vị thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa nhận định và cảnh báo thêm: “Chiến tranh với Triều Tiên sẽ là cuộc chiến tổng lực".
Theo ông Graham, đe dọa dùng vũ lực cũng có thể gây áp lực buộc Trung Quốc phải tăng cường nỗ lực nhằm kiềm chế Triều Tiên.
Bên cạnh đó, tình hình trên căng thẳng bán đảo Triều Tiên tiếp tục phủ bóng lên cuộc họp của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc tại thành phố New York (Mỹ) hồi cuối tuần.
Phát biểu tại cuộc họp, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson khẳng định Washington không đàm phán cho đến khi Bình Nhưỡng chấm dứt “những hành vi đe dọa”

Đáp lại, Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hiệp Quốc Ja Song-nam cáo buộc Mỹ và đồng minh cùng Liên Hiệp Quốc “tiến hành chiến dịch thù địch chống lại Triều Tiên”, đồng thời khẳng định nước này cần phải có vũ khí hạt nhân để phòng vệ.

Bình luận 10

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
tiennguyen

tiennguyen

Có ai đó lăm le chỉa súng vào nhà bạn, đe dọa khi nào nạp đạn xong sẻ xóa sổ nhà bạn. Lúc đó bạn làm thế nào ? Ngăn chặn hay ngồi nhìn đối phương bóp cò ??
Khac Vy

Khac Vy

Ông Lindsey Graham nên tự xem mình trước đi rồi hãy lớn tiếng đe dọa Triều Tiên. Chính Hàn quốc và Mỹ mới là kẻ gây chiến trước, tập trận liên miên để kích động Triều Tiên, gây căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.
Hùng

Hùng

Thiển cận, thiếu tầm nhìn quá.
Khỉ

Khỉ

Bình luận như kiểu học thuộc đâu đó ấy nhỉ. Đến khổ!
Quoc Nguyen

Quoc Nguyen

Nói như dúng rồi mà chẳng hiểu mình nói cái gì!Khắc Vỹ thuộc loại người:Kiến thức thì hạn hẹp mà còn tỏ ra mình ..thiếu hiểu biết nữa mới ghê!?
Võ Thưởng

Võ Thưởng

Bình luận theo kiểu "cái loa"!
Mr.Thuan

Mr.Thuan

Mấy cái vụ này đừng nên bình luận nhiều ? chuyện của người ta. !
Cao Thanh Giang

Cao Thanh Giang

Hai bình luận sau có tầm nhìn xa, bình luận đầu bị cận thị.
NVH

NVH

Có ai biết chuyện trả lời giúp tôi tại sao Mỹ, Nga, Trung Quốc.v.v....được quyền thử tên lữa, vũ khí hạt nhân mà không ai kể cả LHQ dám mở miệng còn Triều Tiên thì bị phạt, cấm vận đủ thứ? Tiêu chuẩn kép phải không?!
Sông Ba

Sông Ba

Kép đơn cái gì,nên tìm hiểu thêm rồi hãy nói nhé.Nghị quyết của HĐBA LHQ ra đời sau khi một số nước (toàn là cường quốc) đã có vũ khí hạt nhân,vì tính chất nguy hiểm của VKHN mà LHQ đã ra nghị quyết này,chấp nhận VKHN ở "trạng thái cân bằng" giữa các nước đã có nó,tiến tới từng bước giải trừ VKHN toàn thế giới.Vì vậy nghị quyết này cấm các nước đã có VKHN phổ biến thứ nguy hiểm này cho các nước khác và cấm các nước khác phát triển VKHN.Nói gọn là như thế chứ không có tiêu chuẩn kép nào ở đây cả,có vẻ chú bị nhiễm cái tử "kép" này ở đâu đó rồi.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm