Thượng nghị sĩ McCain: Người phụng sự nước Mỹ

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ và lãnh đạo các nước đã gửi lời chia buồn đến gia đình của thượng nghị sĩ John McCain sau khi ông từ trần ở tuổi 82 vào ngày 25.8, gọi ông là người anh hùng thật sự của đất nước.
Thượng nghị sĩ John McCain
AFP
Trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết: “Xin gửi lời chia buồn đến gia đình!”. Nhắc lại sự nghiệp của môt trong những chính khách kỳ cựu nhất trên chính trường Mỹ, nhiều quan chức nước này và lãnh đạo các quốc gia trên thế giới gọi ông là “anh hùng” và “nhà ái quốc” thật sự, theo đài Russia Today. Họ nhấn mạnh “những giá trị” và “nhân phẩm” của ông McCain được toàn thể nhân dân Mỹ và nhiều người yêu mến.
“Chúng ta đã mất đi một người đàn ông đại diện cho lý tưởng tốt nhất của đất nước”, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis tuyên bố. Thượng nghị sĩ Bernie Sanders gọi ông McCain là một “người bạn” và “anh hùng” của nước Mỹ.
“Không chỉ thượng viện mà là toàn thể nhân dân Mỹ sẽ nhớ thương ông McCain, người luôn giữ vững sự liêm chính và tôn trọng độc lập”, thượng nghị sĩ Sanders nói.
Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Ronna McDaniel ca ngợi ông McCain là “một nhà vô địch của các binh sĩ và cựu binh Mỹ”.
“Trái tim tôi tan vỡ. Tôi quá may mắn vì được sống chung với người chồng tuyệt vời trong vòng 38 năm qua. Ông qua đời trong vòng tay của gia đình”, bà Cindy, vợ của ông McCain, chia sẻ.
Nhiều lãnh đạo trên thế giới cũng đã gửi lời chia buồn đến gia đình ông McCain.
Trên Twitter, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết sự hy sinh và sự nghiệp phục vụ đất nước của ông McCain là "tấm gương cho hàng triệu người".
Tân Thủ tướng Úc Scott Morrison thì nhớ về thượng nghị sĩ Mỹ như một người dũng cảm và bộc trực.
Trong cuộc phỏng vấn của đài ABC hồi năm 2017, phóng viên đặt câu hỏi: “Ông muốn được nhớ đến với hình ảnh là một người như thế nào?”. “Là một người phụng sự đất nước”, cây đại thụ trên chính trường Mỹ đáp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Nhật hoàng duyệt đội danh dự trong lễ đón chính thức tại Hà Nội tháng 3.2017 /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Mối dây gắn bó Việt Nam - Nhật Bản

Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao VN - Nhật Bản (21.9.1973 - 21.9.2018), Thanh Niên giới thiệu bài viết của nhà sử học Yoshiharu Tsuboi, tác giả cuốn Nước Đại Nam đối diện với Pháp và Trung Hoa.
Tài tử kiêm người mẫu Hàn Quốc Lee Jong-suk tại sân bay Incheon /// AFP>

Thái Lan siết chặt an ninh ở sân bay

Thái Lan sẽ lắp đặt hệ thống nhận diện khuôn mặt và vân tay ở sân bay Suvarnabhumi vào năm 2020 nhằm siết chặt an ninh, sau vụ người hâm mộ đột nhập khu vực cấm để gặp sao Hàn.