Thượng nghị sĩ Mỹ McCain, người nỗ lực vun đắp quan hệ Mỹ-Việt, qua đời

12 Thanh Niên Online
Thượng nghị sĩ John McCain, một người bạn có nhiều duyên nợ với của Việt Nam, đã qua đời hôm 25.8 (giờ Mỹ) sau một thời gian lâm bệnh ung thư não, hưởng thọ 82 tuổi.
Vào thời điểm qua đời, ông giữ chức chủ tịch Ủy ban quân vụ thượng viện Mỹ. /// Reuters Vào thời điểm qua đời, ông giữ chức chủ tịch Ủy ban quân vụ thượng viện Mỹ. - Reuters
Vào thời điểm qua đời, ông giữ chức chủ tịch Ủy ban quân vụ thượng viện Mỹ.
Reuters
“Thượng nghị sĩ John Sidney McCain III trút hơi thở cuối cùng vào 16 giờ 28 hôm 25.8.2018. Bên cạnh thượng nghị sĩ lúc đó là vợ Cindy cùng gia đình”, theo AFP dẫn thông báo chính thức từ văn phòng thượng nghị sĩ.
“Vào thời điểm qua đời, ông đã phụng sự nước Mỹ một cách trung thành trong suốt 60 năm”.
“Thượng nghị sĩ McCain, xin tri ân vì sự phục vụ của ngài”, đài truyền hình địa phương đã ghi hình dòng chữ trên bảng hiệu giao thông gần nhà riêng của người quá cố ở Sedona, bang Arizona.
Trước đó gần 2 ngày, ông quyết định không tiếp tục trị liệu ung thư não, căn bệnh được phát hiện hơn 1 năm trước.
Tháng 7.2017, chính trị gia này được điều trị tại Bệnh viện Mayo ở thành phố Phoenix thuộc bang Arizona để loại bỏ cục máu đông ở trên mắt trái. Khối u não được tìm thấy trong quá trình điều trị.
Ông McCain là cựu binh tham chiến tại Việt Nam và từng có nhiều nỗ lực cải thiện quan hệ Việt - Mỹ sau khi tham gia chính trường. Ông là nghị sĩ kỳ cựu của nước Mỹ trong 35 năm qua.
Hồi tháng 5, thượng nghị sĩ trong lúc chiến đấu chống bệnh ung thư, bày tỏ nguyện vọng không muốn Tổng thống Mỹ Donald Trump đến viếng đám tang của mình nếu ông qua đời.
[VIDEO] Thượng nghị sĩ John McCain ngừng điều trị ung thư não

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lương văn Việt

Lương văn Việt

Vô cùng thương tiếc
Phạm Thiết Hùng

Phạm Thiết Hùng

Vĩnh biệt ngài Thượng nghị sĩ J. McCain!
ba khía muối

ba khía muối

Xin nghiêng mình tiễn đưa một người tốt, người tâm huyết với VN !
Mr Phan

Mr Phan

Xin được gửi dòng nước mắt thương tiếc tiễn đưa ông McCain về Cõi An Bình... Cám ơn ông thật nhiều.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một nhân viên y tế chuẩn bị một liều vắc xin Covid-19 của hãng AstraZeneca /// Reuters

Bà Merkel tiêm vắc xin AstraZeneca

Ngày 16.4, Thủ tướng Angela Merkel được tiêm liều vắc xin Covid-19 đầu tiên của hãng AstraZeneca (Anh-Thụy Điển). Cùng ngày, Bộ Y tế Chile thông báo vắc xin của hãng Sinovac (Trung Quốc) đạt hiệu quả 67% trong ngăn ngừa Covid-19.
'Thần y' Goliat chữa trị cho bệnh nhân ở Cuba /// Reuters

Xuất hiện ‘thần y’ chữa Covid-19 ở Cuba

Bằng các phương tiện ‘chuyên dụng’ như dao rựa, búa kết hợp cùng ‘bài thuốc’ là rượu rum và long não, một ‘thần y’ ở Cuba đang thu hút nhiều người tìm đến, và ông khẳng định có thể chữa trị cả Covid-19.