Thượng viện Mỹ bác yêu cầu cung cấp tài liệu để luận tội Tổng thống Trump

4 Thanh Niên Online
Trong ngày đầu diễn ra phiên tòa lịch sử, Thượng viện Mỹ đã bác bỏ các yêu cầu của đảng Dân chủ về việc bổ sung các tài liệu phục vụ cho tiến trình luận tội Tổng thống Donald Trump.
Thượng viện Mỹ bắt đầu tiến trình luận tội Tổng thống Trump ngày 21.1  /// Reuters Thượng viện Mỹ bắt đầu tiến trình luận tội Tổng thống Trump ngày 21.1 - Reuters
Thượng viện Mỹ bắt đầu tiến trình luận tội Tổng thống Trump ngày 21.1
Reuters
Reuters ngày 22.1 đưa tin với 53 phiếu chống và 47 phiếu thuận, thượng viện Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát đã bác bỏ yêu cầu của đảng Dân chủ về việc Bộ Ngoại giao cung cấp các bản ghi âm và bằng chứng liên quan đến cuộc gọi điện của Tổng thống Trump với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 25.7.2019. Ông Trump bị cáo buộc gây sức ép lên lãnh đạo Ukraine để điều tra đối thủ chính trị của mình.
Trước đó, thượng viện cũng ngăn chặn đề xuất của đảng Dân chủ về việc Nhà Trắng phải cung cấp các tài liệu liên quan phục vụ cho tiến trình luận tội Tổng thống Trump. Tương tự, yêu cầu của phe Dân chủ đòi Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng (OMB) cung cấp tài liệu cũng bị bác bỏ tại thượng viện Mỹ.
Hạ viện Mỹ, hiện do phe Dân chủ kiểm soát, đã tiến hành luận tội tổng thống hồi tháng trước với các cáo buộc Tổng thống Trump lạm quyền và cản trở quốc hội. Trong khi Thượng viện sẽ quyết định việc liệu Tổng thống Trump có bị kết tội không và có bị phế truất hay không.

Tổng thống Trump trở thành tổng thống Mỹ thứ 3 bị luận tội trong lịch sử

Tổng thống Trump bác bỏ các cáo buộc trên và mô tả tiến trình luận tội của ông là một trò lừa bịp do đảng Dân chủ đưa ra để họ có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới.
Theo giới quan sát, Tổng thống Trump chỉ bị phế truất nếu 2/3 trong số 100 thượng nghị sĩ bỏ phiếu đồng ý với các cáo buộc. Khả năng này khó có thể xảy ra khi Cộng hòa đang giữ thế đa số tại Thượng viện.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Chả lụa Kim Hoàng Phát

Chả lụa Kim Hoàng Phát

Một tổng thống đang làm rất tốt cho đất nước Mỹ, thượng viện đã bác yêu cầu luận tội để ngài tổng thống tiếp tục đưa đất nước phát triển.
Thánh Chém

Thánh Chém

Trump chẳng cần phải loại đối thủ nào vì Trump không có đối thủ trong nhiệm kỳ tới.
Hoang Hai

Hoang Hai

Tôi thấy Ông ấy lãnh đạo kinh tế Mỹ phát triển, tỷ lệ thất nghiệp thấp, vị thế của nước Mỹ được nâng cao. Đó là một Tổng thống xuất chúng.
Van Anh

Van Anh

Ông là vị TT đầu tiên đã làm được nhiều việc cho đất nước, dám đưa ra những quyết định mà chưa ai có thể nghĩ tới trong suy nghĩ . . Thượng viện và người dân Mỹ sẽ bảo vệ ông .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm