Thượng viện Mỹ quay lại làm việc, nhiều nghị sĩ đeo khẩu trang phòng Covid-19

0 Thanh Niên Online

Thượng viện Mỹ hôm 4.5 đã có phiên họp bình thường đầu tiên trong vòng 5 tuần trong bối cảnh dịch Covid-19 đã khiến gần 69.000 dân Mỹ thiệt mạng và hàng chục triệu người lâm vào cảnh thất nghiệp.

Thủ lĩnh phe đa số tại thượng viện Mitch McConnell đeo khẩu trang bên ngoài phòng hội nghị. /// Reuters Thủ lĩnh phe đa số tại thượng viện Mitch McConnell đeo khẩu trang bên ngoài phòng hội nghị. - Reuters
Thủ lĩnh phe đa số tại thượng viện Mitch McConnell đeo khẩu trang bên ngoài phòng hội nghị.
Reuters
Vào thời điểm quay lại Đồi Capitol, các thượng nghị sĩ được khuyến khích đeo khẩu trang, dù không bắt buộc, theo Hãng tin AFP.
Tuy nhiên, với 49 trong số 100 thành viên thượng viện ở độ tuổi 65 trở lên, tức rơi vào nhóm có nguy cơ cao, nhiều thượng nghị sĩ quyết định mang khẩu trang vào phòng hội nghị. Đây là phiên họp toàn thể đầu tiên tại thượng viện từ ngày 25.3.
Thượng viện Mỹ quay lại làm việc, nhiều nghị sĩ đeo khẩu trang phòng Covid-19 - ảnh 1

Cảnh các nhà báo đeo khẩu trang phỏng vấn thượng nghị sĩ McConnell tại thượng viện hồi tháng 4

Reuters

Thủ lĩnh phe đa số tại thượng viện Mitch McConnell nhấn mạnh: “Giờ đây, đã đến lúc chúng ta tiếp tục hoạt động của đất nước này, theo cách thức đòi hỏi phải có sự có mặt của các thượng nghị sĩ tại Đồi Capitol”.
Thượng nghị sĩ McConnell không đeo khẩu trang vào phòng hội nghị, nhưng nhiều đồng nghiệp thuộc lưỡng đảng đã làm điều này. Ở bên ngoài phòng hội nghị, hầu như mọi thượng nghị sĩ đều đeo khẩu trang.
Trước đó, thủ lĩnh phe thiểu số thượng viện Chuck Schumer nhắc nhở các thành viên nên chuẩn bị tinh thần cho “một trong những phiên họp kỳ lạ nhất của thượng viện Mỹ trong lịch sử hiện đại”, khi mà các nghị sĩ không bắt tay hoặc ôm chào hỏi các đồng nghiệp.
Thượng nghị sĩ cao tuổi nhất hiện nay, bà Dianne Feinstein (86 tuổi) cho hay dù bà không hề cảm thấy lo lắng khi quay lại công việc của mình, “tôi cảm thấy có chút không thoải mái vì mọi thứ quá lặng lẽ”.
Trong khi các thượng nghị sĩ cao tuổi quyết định làm việc trở lại, hạ viện Mỹ gồm 435 thành viên vẫn chưa quay lại Đồi Capitol trong tuần này.

Hơn 251.000 người chết vì Covid-19 toàn cầu, số ca tử vong tại Pháp vượt 25.000

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm