Thượng viện Mỹ thông qua lệnh trừng phạt Nga, Iran, Triều Tiên

1 Thanh Niên Online
Với 98 phiếu ủng hộ và 2 phiếu chống, Thượng viện Mỹ ngày 27.7 đã thông qua dự luật trừng phạt Nga, Iran và CHDCND Triều Tiên bất chấp sự phản đối từ Nhà Trắng.
Tổng thống Trump hiện đứng trước quyết định khó khăn ///  AFP Tổng thống Trump hiện đứng trước quyết định khó khăn - AFP
Tổng thống Trump hiện đứng trước quyết định khó khăn
AFP
Dự luật này trước đó đã được thông qua tại Hạ viện Mỹ với 419 phiếu thuận và 3 phiếu chống.
Sau khi được thông qua tại Thượng viện và Hạ viện, dự luật này sẽ được chuyển đến Tổng thống Donald Trump để ký thành luật, theo Reuters.
Dự luật cũng buộc Tổng thống Trump phải thông qua quốc hội trước khi dỡ bỏ bất cứ lệnh cấm vận nào đối với Nga.
Nếu Tổng thống Trump - vốn đang tìm cách cải thiện mối quan hệ với Nga - chọn phủ quyết dự luật thì quốc hội Mỹ vẫn có quyền bác bỏ quyết định phủ quyết của tổng thống và thông qua thành luật.
Các nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ và Cộng hòa đã tăng cường thêm các biện pháp trừng phạt một phần là nhằm phản ứng trước các cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm ngoái, theo BBC. Moscow đã bác bỏ cáo buộc này và Tổng thống Trump cũng phủ nhận mọi sự thông đồng giữa nhóm vận động tranh cử của ông với Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã dọa trả đũa Washington nếu dự luật trên được ký thành luật, Reuters cho hay.
Dự luật cũng đề xuất các biện pháp trừng phạt nhằm vào các ngân hàng nước ngoài hợp tác với Triều Tiên cũng như các cá nhân liên quan đến chương trình tên lửa đạn đạo của Iran và hợp tác làm ăn với Tehran.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đang Trình

Đang Trình

Thượng viện và Hạ viện là tập hợp các nhân tài của Mỹ. Họ biểu quyết gần như tuyệt đối thì không sai đâu, ngài tổng thống. Nước Mỹ sẽ không vĩ đại hơn nếu thỏa hiệp với sự can thiệp vào bầu cử của Nga.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm