Thủy thủ nhóm tàu sân bay Mỹ triển khai nhiều hoạt động xã hội tại Đà Nẵng

0 Thanh Niên Online
Ngày 6.3, trong ngày thứ 2 đến Đà Nẵng, các thủy thủ thuộc nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt đã có nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa.
Hải quân Hạm đội Thái Bình Dương (Mỹ) chơi bóng rổ cùng trẻ em ở các mái ấm từ thiện tại Đà Nẵng /// ẢNH: AN DY Hải quân Hạm đội Thái Bình Dương (Mỹ) chơi bóng rổ cùng trẻ em ở các mái ấm từ thiện tại Đà Nẵng - ẢNH: AN DY
Hải quân Hạm đội Thái Bình Dương (Mỹ) chơi bóng rổ cùng trẻ em ở các mái ấm từ thiện tại Đà Nẵng
ẢNH: AN DY
Đô đốc John C. Aquilino, chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương (Mỹ) và Đại sứ Mỹ tại Việt Nam ông Daniel Kritenbrink đã cùng hơn 40 thủy thủ đến từ tàu sân bay Mỹ tham gia hoạt động giao lưu hữu nghị, vui chơi với các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nuôi dưỡng ở các mái ấm từ thiện tại Đà Nẵng.
Thủy thủ nhóm tàu sân bay Mỹ triển khai nhiều hoạt động xã hội tại Đà Nẵng - ảnh 1

Đô đốc John C. Aquilino, chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương và Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cùng tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ với các em nhỏ

An Dy

Bà Courtney Avon, Phụ trách truyền thống nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt, cho biết, đây là lần đầu tiên nhóm đến thăm trung tâm nuôi dưỡng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng nên mọi người đều háo hức với các mảng hoạt động của mình.

Nữ thủy thủ tàu sân bay Mỹ hát “Để Mị nói cho mà nghe” cực chất

Những hoạt động chính của nhóm tại đây bao gồm biểu diễn, giao lưu âm nhạc, chơi bóng rổ cùng với các em nhỏ được nuôi dưỡng tại mái ấm, và cùng các em, làm đồ chơi bằng giấy, vẽ tranh, tô màu…
“Mục đích chính là tạo điều kiện cho các thủy thủ trên tàu sân bay Mỹ có thể giao lưu cùng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại trung tâm, bên cạnh đó cũng góp phần thúc đẩy các chuỗi hoạt động cũng như mối quan hệ thắm tình hữu nghị giữa nhân dân 2 nước Việt – Mỹ”, bà Courtney Avon nói.
Thủy thủ nhóm tàu sân bay Mỹ triển khai nhiều hoạt động xã hội tại Đà Nẵng - ảnh 2

Các thành viên ban nhạc đến từ Hạm đội Thái Bình Dương biểu diễn cùng các em ở Trung tâm từ thiện (Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP.Đà Nẵng)

An Dy

Thủy thủ nhóm tàu sân bay Mỹ triển khai nhiều hoạt động xã hội tại Đà Nẵng - ảnh 3

Màn nhảy múa đầy ngẫu hứng và ấn tượng của bé Nô Thị Mai Uyên, đang được nuôi dưỡng tại mái ấm của Trung tâm tư thiện tại Đà Nẵng

An Dy

Màn nhảy múa của bé Ngô Thị Mai Uyên

Thủy thủ nhóm tàu sân bay Mỹ triển khai nhiều hoạt động xã hội tại Đà Nẵng - ảnh 4

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam ông Daniel Kritenbrink, ấn tượng với màn nhảy múa tự học trên Youtube của bé Mai Uyên

An Dy

Trung úy Emily Kershaw “quẩy” với bài hát hot “Để Mị nói cho mà nghe” của Hoàng Thùy Linh. Trung úy Emily Kershaw cho biết cô tập bài hát này mất 2 tuần vì quá thích và ấn tượng.
Thủy thủ nhóm tàu sân bay Mỹ triển khai nhiều hoạt động xã hội tại Đà Nẵng - ảnh 5

Trung úy Chiến hạm Thái BÌnh Dương "quẩy" với ca khúc hot "Để Mị nói cho mà nghe"

An Dy

Trung úy Chiến hạm Thái Bình Dương "quẩy" với ca khúc hot "Để Mị nói cho mà nghe"

Các thành viên thủy thủ đoàn của tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt cùng chơi bóng rổ, chơi đá cầu và các trò chơi vận động khác cùng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.
Thủy thủ nhóm tàu sân bay Mỹ triển khai nhiều hoạt động xã hội tại Đà Nẵng - ảnh 6

Một thủy thủ Mỹ chơi bóng cùng với cậu bé đam mê bóng rổ

An Dy

Thủy thủ nhóm tàu sân bay Mỹ triển khai nhiều hoạt động xã hội tại Đà Nẵng - ảnh 7

Hướng dẫn kỹ thuật ném bóng cho các em nhỏ

An Dy

Thủy thủ nhóm tàu sân bay Mỹ triển khai nhiều hoạt động xã hội tại Đà Nẵng - ảnh 8

Thích thú với cậu bé ném bóng rổ "không trượt phát nào"

An Dy

Thủy thủ nhóm tàu sân bay Mỹ triển khai nhiều hoạt động xã hội tại Đà Nẵng - ảnh 9

Cùng làm những món quà lưu niệm đầy màu sắc và đầy ngẫu hứng

An Dy

Cùng ngày, đoàn y bác sĩ Chiến hạm Thái Bình Dương cũng có các hoạt động trao đổi chuyên môn y tế tại Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng. Đoàn ghi nhận nỗ lực của các y bác sĩ Việt Nam trong suốt quá trình phòng chống dịch Covid-19, cùng trao đổi những biện pháp phòng ngừa Covid 19 nói riêng, trao đổi biện pháp phòng trách đối với dịch bệnh nói chung.
Trước đó (5.3), nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gồm tàu sân bay USS Theodore Roosevelt và tuần dương hạm USS Bunker Hill đã vào vịnh Đà Nẵng, thực hiện các chương trình ngoại giao, giao lưu nhân kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu tuần duyên Nhật tuần tra quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư	 /// Ảnh: Reuters

Siết vòng vây Trung Quốc

Trước những lo ngại về Trung Quốc, các nước như Nhật Bản hay Mỹ không chỉ “tự thân” mà còn liên minh với các đồng minh, đối tác của mình để đối phó Bắc Kinh.
Tượng mạ vàng mang hình dáng ông Trump tại sảnh chính vào Hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC) ở thành phố Orlando, bang Florida (Mỹ) ngày 26.2 /// Reuters

Lòng trung thành và bức tượng Trump mạ vàng

Những người theo phe chính trị bảo thủ thể hiện sự trung thành với cựu tổng thống Mỹ Donald Trump với bức tượng mạ vàng mang hình dáng ông tại Hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC).