Tỉ phú Bill Gates trình làng toilet mới tự biến chất thải thành phân bón

2 Thanh Niên Online
Toilet mới do tỉ phú Bill Gates đầu tư nghiên cứu không cần nước để dội và dùng hóa chất để biến chất thải thành phân bón.
Một mẫu toilet được giới thiệu tại triển lãm ở Bắc Kinh /// Reuters Một mẫu toilet được giới thiệu tại triển lãm ở Bắc Kinh - Reuters
Một mẫu toilet được giới thiệu tại triển lãm ở Bắc Kinh
Reuters
Tại Triển lãm Tái sáng chế toilet ngày 6.11 ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, tỉ phú Bill Gates đã giới thiệu loại toilet mới do ông đầu tư nghiên cứu.
Theo Reuters, loại toilet mới không cần nước để dội và có thể dùng hóa chất để biến chất thải của con người thành phân bón.
[VIDEO] 'Phủi tay' với máy tính, Bill Gates đi làm bồn cầu không tốn nước, không cống xả
Tỉ phú Mỹ nói rằng loại toilet này được nghiên cứu và phát triển trong dự án dp Quỹ Bill và Melinda Gates tài trợ và đã sẵn sàng để bán ra thị trường. Ước tính, thị trường toilet này sẽ đạt hơn 6 tỉ USD (139.888 tỉ đồng) vào năm 2030.
“Những loại toilet hiện nay chỉ đơn giản dội chất thải bằng nước trong khi toilet mới không có hệ thống chứa chất thải. Nó thu toàn bộ chất thải rắn và lỏng sau đó kết hợp với hóa chất, trong đa số trường hợp là đốt lên (để chế tạo phân bón)”, ông Gates nói.
Quỹ Bill và Melinda Gates đã đưa ra sáng kiến vào năm 2011 nhằm nghiên cứu, chế tạo các loại toilet mới với mục tiêu có thể tự tái chế chất thải, biến chất thải thành phân bón, năng lượng và nước tái chế.
Tỉ phú Bill Gates trình làng toilet mới tự biến chất thải thành phân bón - ảnh 2
Tỉ phú Bill Gates mang lọ chất thải người lên để minh chứng cho bài thuyết trình
Reuters
Quỹ đã đầu tư 200 triệu USD cho các trường đại học để nghiên cứu và dự định chi thêm 200 triệu USD nữa trong thời gian tới.
Cũng tại triển lãm, tỉ phú Bill Gates đã cầm một chiếc lọ trong suốt có chứa chất thải con người để cảnh báo về nguy cơ mất vệ sinh từ chất thải này. “Trong lọ này có thể chứa 200.000 tỉ tế bào virut rota, 20 tỉ vi khuẩn Shigella và 100.000 trứng giun sán”, ông nói và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải thiện điều kiện vệ sinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân

Dân

Văn minh và cách mạng công nghệ toilet của Nhật,Mỹ quả thật đi trước các nước trên thế giới hàng trăm năm...ở xứ ta vùng nông thôn,vùng sâu vùng xa còn cảnh nhà vệ sinh lộ thiên,đi vào mương,sông,suối...thậm chí cất nhà không có thiết kế nhà vệ sinh phải ra đồng.. liệu ta.có cần làm cách mạng nhà vệ sinh trước khi tiếp cận công nghệ 4.0 ở xứ ta không?
Nguyen Anh

Nguyen Anh

Cá tra :)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>