Tỉ phú, đảng viên Jack Ma được Đảng Cộng sản Trung Quốc vinh danh

0 Thanh Niên Online
Người giàu nhất Trung Quốc, tỉ phú Jack Ma đã chính thức được xác nhận là đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
Tỉ phú Jack Ma là một trong số 100 người sắp được Ban chấp hành trung ương CPC vinh danh /// Reuters Tỉ phú Jack Ma là một trong số 100 người sắp được Ban chấp hành trung ương CPC vinh danh - Reuters
Tỉ phú Jack Ma là một trong số 100 người sắp được Ban chấp hành trung ương CPC vinh danh
Reuters
Tờ Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC), trong bài viết ngày 26.11 cho biết Ban chấp hành trung ương CPC chuẩn bị vinh danh 100 nhân vật có đóng góp lớn cho nền kinh tế nước nhà.
Trong số này có 3 tỉ phú công nghệ hàng đầu gồm nhà sáng lập công cụ tìm kiếm Baidu Robin Li (Lý Ngạn Hoành), nhà sáng lập tập đoàn Tencent Pony Ma (Mã Hóa Đằng) và nhà sáng lập tập đoàn Alibaba Jack Ma (Mã Vân).
Trong khi hai nhân vật đầu tiên được ghi chú là người không đảng phái thì ông Jack Ma được nêu là “đảng viên CPC” và là người tạo động lực khổng lồ cho việc chi tiêu nội địa.
Việc xác nhận tư cách đảng viên của ông chủ Alibaba diễn ra giữa thời điểm Trung Quốc nỗ lực thúc đẩy các doanh nghiệp tư nhân ủng hộ, tuân thủ hơn nữa đối với những giá trị của CPC, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ.
Theo Reuters, Alibaba không bình luận về tư cách đảng viên của ông chủ nhưng nói mối quan hệ chính trị của giới lãnh đạo không gây ảnh hưởng đến hoạt động của tập đoàn.
Tỉ phú Jack Ma là người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản theo ước tính của Forbes là 35,8 tỉ USD (832.615 tỉ đồng). Ông đã đưa Alibaba trở thành tập đoàn khổng lồ giá trị đến 390 tỉ USD, thống lĩnh thị trường bán lẻ trực tuyến tại Trung Quốc và mở rộng kinh doanh ra nhiều lĩnh vực khác.
[VIDEO] Tỉ phú Jack Ma: "Sẽ luôn có những người ghét bạn"

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh không thể cấm cản nhạc rap /// Reuters>

Tổng thống Nga lên tiếng bảo vệ các rapper

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 15.12 cho biết biện pháp cấm các ca sĩ nhạc rap (rapper) biểu diễn gần đây là “ý tưởng tồi tệ”, thay vào đó cơ quan chức năng nên tập trung phòng chống ma túy.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu /// Reuters>

Nga chỉ trích chính sách của Mỹ ở Syria

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu chỉ trích chính sách của Mỹ ở Syria và yêu cầu đối thoại trực tiếp về hiệp ước tên lửa hạt nhân tầm trung giữa hai bên.