Tỉ phú Elon Musk xin lỗi vì xúc phạm thợ lặn Anh

0 Thanh Niên Online
Tỉ phú Elon Musk lên tiếng xin lỗi vì dùng lời lẽ công kích đối với thợ lặn người Anh tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Heo Rừng khỏi hang Tham Luang Nang Non (tỉnh Chiang Rai, Thái Lan).
Tỉ phú Elon Musk lên tiếng xin lỗi /// Reuters Tỉ phú Elon Musk lên tiếng xin lỗi - Reuters
Tỉ phú Elon Musk lên tiếng xin lỗi
Reuters
Ômg Musk xin lỗi vì gọi thợ lặn Vernon Unsworth là “ái nhi" (pedo - từ chỉ người có ham muốn tình dục với trẻ em) trên mạng xã hội, theo AFP ngày 18.7.
CEO Tesla dùng lời lẽ không hay với thợ lặn Anh sau khi ông Unsworth chỉ trích việc tỉ phú Musk đưa tàu ngầm mini tới Thái Lan để cứu hộ đội bóng chỉ là “chiêu trò PR”.
“Hành động của ông Unsworth chống lại tôi không phải là cái cớ cho những hành động của tôi chống lại ông ta và chính vì thế tôi xin lỗi ông Unsworth và những công ty tôi đại diện với tư cách lãnh đạo. Lỗi này hoàn toàn do tôi”, ông Musk viết trên Twitter.
Bình luận trước đó của ông Musk bị dư luận chỉ trích gay gắt trong những ngày gần đây.
Bình luận “pedo” đã khiến cho cổ phiếu của Tesla sụt giảm trong ngày 16.7. Thợ lặn Unsworth cho biết ông có thể kiện tỉ phú Musk.
Ông Musk thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới sau khi tuyên bố công ty SpaceX của ông ở thành phố Los Angeles (Mỹ) đóng tàu ngầm mini để giải cứu đội bóng thiếu niên mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non (tỉnh Chiang Rai) và hoàn thành trong 8 giờ hôm 7.7.
[VIDEO] Tàu ngầm tí hon của tỉ phú Elon Musk hoạt động ra sao?
Thiết bị này được đưa đến Thái Lan sau khi 4 thiếu niên đầu tiên được giải cứu và đưa đến bệnh viện ngày 8.7. Sứ mạng giải cứu toàn bộ đội bóng thiếu niên (11-16 tuổi) và huấn luyện viên 25 tuổi thành công vào 10.7.
Thợ lặn Unsworth sau đó bình luận với CNN: “Tàu ngầm mini là vô tác dụng. Ông ta không hề biết địa hình hang Tham Luang Nang Non như thế nào. Thiết bị dài khoảng 1,6 m không thể nào đi qua được chỗ gập ghềnh và hẹp nhất trong hang. Tàu ngầm mini không thể di chuyển được quá 50 m trong hang”.
Chỉ huy chiến dịch giải cứu Narongsak Osatanakorn cũng tuyên bố không thể sử dụng tàu ngầm mini. Ngay lập tức, ông Musk phản pháo và bày tỏ nghi ngờ năng lực chỉ đạo cứu hộ của ông Narongsak.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm