Tỉ phú Mỹ dính cáo buộc mại dâm trẻ em

0 Thanh Niên Online

Tỉ phú Mỹ Jeffrey Epstein chính thức bị truy tố các tội danh mới liên quan đến cáo buộc buôn bán tình dục trẻ vị thành niên trên địa bàn Florida và New York, theo Đài CNN dẫn thông tin từ phía công tố.

Tỉ phú Jeffrey Epstein  /// AFP/Getty Tỉ phú Jeffrey Epstein - AFP/Getty
Tỉ phú Jeffrey Epstein
AFP/Getty
Epstein đã bị bắt hôm 6.7 và dự kiến sẽ ra tòa ở New York vào ngày mai 8.7.
Bị can sinh năm 1953 tiếp tục hầu tòa tại Manhattan sau khi đạt được thỏa thuận không truy tố với các công tố viên liên bang tại Miami với những cáo buộc tương tự.
Ông này bị xét xử với các tội danh buôn bán tình dục trẻ vị thành niên từ năm 2002 đến 2005 tại New York và Palm Beach, bang Florida.
Trước đó, báo The Miami Herald vào tháng 11.2018 đưa tin khi Bộ trưởng Lao động Alexander Acosta còn là chưởng lý tại Florida, ông đã trao “thỏa thuận suốt đời” cho Epstein, theo đó cho phép đối tượng chỉ chịu mức án cực nhẹ dù cuộc điều tra liên bang đã xác định được 36 nạn nhân chưa đến tuổi thành niên.
Theo thỏa thuận, Epstein nhận tội nhưng chỉ ngồi tù 13 tháng vào năm 2008 và bồi thường cho các nạn nhân kể trên.
Tờ báo trên cho hay thỏa thuận “đã chặn đứng cuộc điều tra đang được FBI triển khai”.
Tỉ phú Epstein, 66 tuổi, là nhà đầu tư tài chính nổi tiếng ở Mỹ và thường xuyên tài trợ cho các dự án nghiên cứu khoa học tại các trường đại học lớn. Tuy nhiên, người này liên tục bị xét xử về các tội danh liên quan đến tình dục trẻ em.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm