Tiệm bánh của người Việt nức tiếng ở Nam Texas

0 Thanh Niên
Bánh vua là món ăn truyền thống ở vùng phía nam nước Mỹ và tại đó có một tiệm bánh nổi tiếng của gia đình gốc Việt đã tồn tại hơn 20 năm qua.
Cô Anita Nguyen (phải) tại tiệm bánh	 /// Ảnh cắt từ clip Cô Anita Nguyen (phải) tại tiệm bánh - Ảnh cắt từ clip
Cô Anita Nguyen (phải) tại tiệm bánh
Ảnh cắt từ clip
Tiệm bánh Golden Croissant của gia đình gốc Việt họ Nguyen ngày nay trở thành địa điểm yêu thích của nhiều người khi nhắc đến bánh vua, loại bánh ngọt truyền thống của người Cơ Đốc giáo tại miền nam nước Mỹ.
Tiệm bánh tại TP.Nederland có danh tiếng hơn 20 năm làm bánh vua truyền thống và cách tân cho vùng “tam giác vàng” Beaumont - Port Arthur - Orange tại đông nam bang Texas. Mới đây, Đài KBMT làm một cuộc khảo sát về tiệm bánh vua ngon nhất vùng đông nam Texas, trong đó có 3 ứng cử viên. Kết quả là Golden Croissant giành chiến thắng áp đảo với tỷ lệ 61% bình chọn.
Bánh vua được cho là du nhập từ châu Âu sang New Orleans (bang Louisiana) từ thế kỷ 19 và sau đó lan sang những vùng lân cận ở đông nam Mỹ. Chiếc bánh có hình tròn, thường được phủ kem và đường cát có 3 màu truyền thống của lễ Mardi Gras ở New Orleans là xanh lá, tím và vàng, biểu thị cho đức tin, công lý và sức mạnh.
Khác với những tiệm bánh truyền thống, Golden Croissant không cho nhiều đường hay kẹo trái cây lên trên mặt bánh mà chỉ quét thêm kem phủ hoặc bơ sữa và rắc thêm một ít hạt kẹo bông để trang trí.
Golden Croissant làm cả trăm chiếc bánh vua mỗi ngày và trong mùa lễ thì tăng thêm nhiều. Anita Nguyen, chủ tiệm bánh, cho biết nét đặc trưng của bánh vua tại Golden Croissant chính là hương vị, sự tùy biến theo yêu cầu của khách và đặc biệt phải là bánh mới làm.
Hiện tại, bánh vua của Golden Croissant có 2 kích cỡ và khoảng 15 hương vị, trong đó có cả bánh mặn nhân thịt. “Xu hướng chính là những điều mới mẻ. Mọi người muốn sự khác biệt. Chúng tôi muốn mang đến những điều mới mà không ai có thể bắt chước được”, chủ tiệm bánh chia sẻ.
Tiếng lành đồn xa, tiệm bánh nhà họ Nguyen trở nên nổi tiếng khắp vùng chủ yếu nhờ người dân truyền miệng mà không cần quảng cáo rầm rộ. Bà Jody Perricone Holton từ TP.Port Arthur cho biết bánh vua mặn nhân thịt của Golden Croissant là món ngon nhất mà bà từng ăn.
Thực khách Crystal Lege tại TP.Nederland nhận xét bánh vua của Golden Croissant ngon nhất vùng vì toàn là bánh mới và lớp nhân bên trong đặc biệt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm