Một máy bay đánh chặn MiG-31 của Nga /// Reuters
Một máy bay đánh chặn MiG-31 của NgaReuters
Máy bay đánh chặn MiG-41 của Nga đang được phát triển có khả năng “hoạt động trong không gian và trở thành máy bay không người lái".
Đó là khẳng định của Giám đốc điều hành Công ty MiG Ilya Tarasenko, theo Đài RT. MiG-41 là tên gọi không chính thức của giới truyền thông dành cho tiêm kích đánh chặn PAK DP, được Công ty MiG nghiên cứu và phát triển từ năm 2013. MiG-41 được kỳ vọng sẽ thay thế phi đội đánh chặn “đang lão hóa” MiG-31.
Theo ông Tarasenko, MiG-41 không chỉ là sự hiện đại hóa của MiG-31 mà là một cỗ máy hoàn toàn mới có “khả năng hoạt động trong không gian, vũ khí mới và tầm hoạt động mới”. Trước đó, truyền thông Nga loan tin MiG-41 có thể bay với vận tốc gấp 4 lần vận tốc âm thanh. Còn một số chuyên gia cho rằng máy bay mới có thể được trang bị vũ khí laser, với khả năng đánh chặn tên lửa kẻ thù.
Ông Tarasenko còn tiết lộ rằng sau này MiG-41 có thể được phát triển thành máy bay không người lái. Theo ông, MiG-41 có thể được sản xuất hàng loạt vào năm 2025.

Văn Khoa

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

đinh thế phong

Suốt ngày cứ ảo tưởng các chiến đấu cơ, mà chẳng làm được gì cho thế giới.

PHU QUANG HAI

Phải lo cho an ninh trong nước trước, thế giới không lúc nào toàn màu hồng và luôn luôn có những gam màu đỏ rực và lúc nào cũng muốn bùng phát lên tất cả các nước khác. Nga và Mỹ hay tất cả các nước trên quả địa cầu nầy đều phải đảm bảo an toàn và thịnh vượng cho quốc gia mình. Đó là CHÂN LÝ.

Bình luận