Tiêm kích MiG-21 lại rơi tại Ấn Độ

0 Thanh Niên Online
Các vụ rơi MiG-21 liên tiếp tại Ấn Độ trong những năm gần đây khiến loại máy bay huyền thoại này gánh thêm biệt danh xấu là “những quan tài bay”.
Một bộ phận của chiếc tiêm kích MiG-21 bị rơi /// Chụp từ clip Một bộ phận của chiếc tiêm kích MiG-21 bị rơi - Chụp từ clip
Một bộ phận của chiếc tiêm kích MiG-21 bị rơi
Chụp từ clip
Một chiếc máy bay chiến đấu MiG-21 của không quân Ấn Độ đã rơi tại vùng Kangra thuộc bang Himachal Pradesh, miền bắc nước này.
Tờ The Times of India ngày 19.7 đưa tin vụ rơi máy bay khiến 1 phi công thiệt mạng song không có thương vong trên mặt đất.
Tai nạn xảy ra ngay sau khi máy bay cất cánh từ căn cứ không quân Pathankot ở bang Punjab. Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến chiếc MiG-21 bị rơi.
Hình ảnh trên truyền hình cho thấy chiếc MiG-21 bị hư hỏng nặng, nhiều bộ phận của máy bay vương vãi khắp nơi trên mặt đất.
Hồi cuối tháng 5, một chiếc MiG-21 của không quân Ấn Độ cũng bị rơi tại vùng Anantnag thuộc bang Jammu và Kashmir.
Các máy bay MiG-21 do Liên Xô chế tạo đã phục vụ tại Ấn Độ đến hơn nửa thế kỷ, kể từ năm 1963. Các vụ MiG-21 bị rơi liên tiếp trong những năm gần đây khiến loại máy bay huyền thoại này gánh thêm biệt danh xấu là “những quan tài bay”.
New Delhi đã bắt đầu cho MiG-21 “về hưu” từ năm 2013 và sẽ hoàn tất kế hoạch này vào năm 2019.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm