Tiếp tục biểu tình ở Hồng Kông

0 Thanh Niên
Ngày 21.7, cảnh sát Hồng Kông siết chặt an ninh khi hàng chục ngàn người tiếp tục xuống đường phản đối chính quyền đặc khu, theo Reuters. 
Người biểu tình ném đạn hơi cay về phía cảnh sát tại Hồng Kông /// Reuters Người biểu tình ném đạn hơi cay về phía cảnh sát tại Hồng Kông - Reuters
Người biểu tình ném đạn hơi cay về phía cảnh sát tại Hồng Kông
Reuters
Cuộc biểu tình diễn ra ôn hòa và chỉ có một số vụ xô xát nhỏ giữa các đối tượng quá khích và cảnh sát. Đám đông di chuyển từ công viên Victoria đến quận Loan Tể nhưng bị lực lượng an ninh ngăn chặn tuần hành đến Tòa án Chung thẩm ở khu Trung Hoàn do lo ngại bạo động bùng phát và người biểu tình chiếm các tòa nhà như hồi đầu tháng 7.
Hiện phe phản đối tuyên bố sẽ tiếp tục xuống đường cho đến khi Đặc khu trưởng Lâm Trịnh Nguyệt Nga từ chức, dự luật dẫn độ gây tranh cãi bị hủy bỏ hoàn toàn cũng như tiến hành điều tra độc lập về cáo buộc cảnh sát dùng vũ lực quá mức với người biểu tình. Tuy nhiên, chính quyền trung ương và bà Lâm vẫn chưa có động thái nào.

Đặc khu trưởng Hồng Kông chỉ trích "bạo loạn" vi phạm pháp luật

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố biện pháp đáp trả  Iran sau vụ tấn công Ả Rập Xê Út /// Reuters

Tổng thống Mỹ ra lệnh tăng cường cấm vận Iran

Ngày 18.9, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp đặt thêm nhiều lệnh cấm vận mới chống lại Iran sau khi nước này bị Washington cáo buộc đứng sau vụ tấn công hai nhà máy lọc dầu ở Ả Rập Xê Út.