Tiết lộ thông tin cho báo chí, cựu đặc vụ FBI bị tuyên 4 năm tù

0 Thanh Niên Online

Nhiều thông tin mật tiết lộ cách thức hoạt động chi tiết của FBI trong việc quản lý các nguồn tin.

Cựu đặc vụ FBI Terry Albury /// Ảnh chụp màn hình MPR News Cựu đặc vụ FBI Terry Albury - Ảnh chụp màn hình MPR News
Cựu đặc vụ FBI Terry Albury
Ảnh chụp màn hình MPR News
Tờ The New York Times ngày 19.10 đưa tin cựu nhân viên FBI Terry Albury bị tuyên 4 năm tù vì đã tuồn nhiều tài liệu mật của tổ chức này cho trang The Intercept.
Albury bị cáo buộc tiết lộ thông tin mật về quốc phòng và đã nhận tội vào tháng 4. Các tài liệu được dùng để đăng loạt bài về “luật ngầm” của FBI trên The Intercept vào tháng 1.2017.
Loạt bài cho thấy cách thức hoạt động của FBI sau vụ khủng bố ngày 11.9.2001 ở Mỹ, bao gồm cách đánh giá, quản lý các nguồn tin và việc gây áp lực để người nhập cư trở thành các nguồn tin mật trước khi trục xuất họ
Các công tố viên trước đó kêu gọi mức án nặng hơn đối với Albury vì cho rằng việc ông này đánh cắp trên 70 tài liệu, bao gồm 50 tài liệu mật, là hành vi nghiêm trọng.
Trước đó, Albury được FBI thuê vào năm 2001 và chính thức trở thành đặc vụ vào năm 2005, hoạt động chống khủng bố và nhiều vụ điều tra tại sân bay Minneapolis-St. Paul tại bang Minnesota.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xe tăng VT4 của quân đội Thái Lan /// Chụp màn hình DefPost

Thái Lan mua 14 xe tăng Trung Quốc

Theo dự kiến, vào tháng 2, phái đoàn Bộ Quốc phòng Thái Lan sẽ thăm Trung Quốc để xúc tiến kế hoạch mua thêm 14 xe tăng VT4, trị giá khoảng 2,3 tỉ baht (1.677 tỉ đồng).